Thông tin quy hoạch Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch TP. Đà Nẵng năm 2020

Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch TP. Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với phạm vi quy hoạch 1.284,9km2.

TP. Đà Nẵng nhìn từ trên cao có biển và nhiều công trình nhà ở
Phạm vi quy hoạch TP. Đà Nẵng gồm phần lãnh thổ có diện tích tự nhiên là 1.284,9km2

Phạm vi quy hoạch theo quyết định phê duyệt gồm phần lãnh thổ TP. Đà Nẵng với diện tích tự nhiên là 1.284,9km2. Trong đó, 246,7km2 là diện tích các quận nội thành và 1.038km2 là diện tích các huyện ngoại thành (huyện Hoàng Sa là 305km2).

Việc quy hoạch phải tuân thủ các nội dung, quy định của Luật Quy hoạch, Nghị định, Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Quy hoạch, nhằm cụ thể hóa quy hoạch tổng thể quốc gia, các quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung tại TP. Đà Nẵng.

Ngoài ra, quy hoạch cũng phải đảm bảo phát huy vai trò, vị thế và tiềm năng của TP. Đà Nẵng. Đây là trung tâm kinh tế hàng đầu của quốc gia, khu vực miền Trung – Tây Nguyên và là cửa ngõ giao thương quốc tế. Đồng thời, đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất giữa quy hoạch thành phố với chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, kết hợp hiệu quả giữa quản lý ngành/lĩnh vực với quản lý lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền biển đảo, quyền tài phán quốc gia, quyền chủ quyền, bảo vệ môi trường, quốc phòng – an ninh…

Phương pháp lập quy hoạch là phương pháp tiếp cận tổng hợp, đa lĩnh vực, đa chiều, đảm bảo khoa học, phù hợp, thực tiễn và ứng dụng công nghệ hiện đại.

Khánh Trang

ThanhnienViet1


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch TP. Đà Nẵng năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *