Thông tin quy hoạch Phê duyệt quy hoạch 7 vùng nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Nẵng năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng vừa phê duyệt 7 địa điểm quy hoạch sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

vùng nông nghiệp công nghệ cao
Phê duyệt quy hoạch 7 vùng nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Nẵng. Ảnh minh họa

Cụ thể, các địa điểm được quy hoạch đều thuộc huyện Hòa Vang. Trong đó, có 2 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trồng rau, hoa, cây dược liệu tại xã Hòa Ninh (40ha) và tại xã Hòa Phú (50ha); 2 vùng sản xuất rau an toàn tại xã Hòa Phong – Hòa Khương (20ha) và xã Hòa Khương (20ha); 2 vùng chăn nuôi khép kín áp dụng công nghệ cao tại xã Hòa Khương (30ha) và thôn Lộc Mỹ, xã Hòa Bắc (230ha); vùng nuôi trồng thủy sản nước lợ, tôm, cua tại xã Hòa Liên (50 ha).

UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thực hiện kêu gọi đầu tư; giao Sở Xây dựng triển khai các thủ tục liên quan đến quy hoạch sử dụng đất.

Hiện nay, các dự án phát triển nông nghiệp tại Đà Nẵng chủ yếu tập trung tại huyện Hòa Vang. Trên địa bàn đã có một số dự án sản xuất nông sản sạch, ứng dụng công nghệ cao như dự án sản xuất rau an toàn tại thôn Nam Thành (xã Hòa Thanh) của Công ty CP Hapras với diện tích 7,5ha; dự án trồng bưởi da xanh của Công ty Bách Phương tại xã Hòa Ninh; dự án trồng nghệ vàng, đinh lăng trên diện tích 10 ha của Công ty CP Dược Danapha tại thôn Đồng Lăng (xã Hòa Phú);…

Sắp tới, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị “Thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao TP. Đà Nẵng gắn kết với các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung” nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng, lợi thế và thách thức trong việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Đồng thời, Hội nghị này cũng sẽ quảng bá, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn, quyết định đầu tư sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Phê duyệt quy hoạch 7 vùng nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Nẵng năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *