Thông tin quy hoạch Phê duyệt quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai, tỉnh Lào Cai đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai được xây dựng trở thành vùng kinh tế chủ đạo của Lào Cai.

Cụ thể, diện tích lập quy hoạch là 15.929,8 ha thuộc địa giới hành chính của 3 phường, 24 xã; 1 thị trấn với 89 thôn thuộc TP. Lào Cai và 4 huyện Mường Khương, Si Ma Cai, Bảo Thắng, Bát Xát tỉnh Lào Cai.

Theo nhiệm vụ quy hoạch được duyệt, dự báo quy mô dân số đến năm 2040 khoảng 90.000-100.000 người.

Mục tiêu xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai thành một vùng kinh tế động lực chủ đạo của tỉnh Lào Cai; phát triển đô thị, công nghiệp, thương mại và dịch vụ có hạ tầng kỹ thuật và kinh tế – xã hội đồng bộ, đáp ứng một khu kinh tế phát triển bền vững, năng động. Đồng thời, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống cư dân vùng biên giới tại Khu kinh tế trên cơ sở bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, củng cố an ninh quốc phòng và bảo vệ chủ quyền quốc gia.khu kinh tế Lào Cai
Diện tích lập quy hoạch là 15.929,8 ha

Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai sẽ là khu kinh tế cửa khẩu đa ngành, điểm đột phá về kinh tế của tỉnh Lào Cai và các tỉnh trung du miền núi Bắc Bộ; là khu vực có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng của Quốc gia; là một cực phát triển của vùng trung du miền núi Bắc Bộ, trung tâm kinh tế về công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ; một trong những Trung tâm giao thương của khu vực ASEAN và vùng Tây Nam – Trung Quốc.

Việc nghiên cứu quy hoạch xác định vai trò của khu kinh tế trong hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và với tỉnh Lào Cai, phân tích mối liên hệ tương hỗ giữa khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai với hệ thống cảng biển, với các khu vực kế cận, nghiên cứu quan hệ đối ngoại với các trung tâm kinh tế lớn của tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.

Bên cạnh đó, dự báo sự thay đổi của môi trường tự nhiên do sự tác động của đô thị hóa và phát triển kinh tế – xã hội; dự báo phát triển về kinh tế, xã hội, dân số, lao động và quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động và đất đai, động lực phát triển; dự báo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật áp dụng cho khu vực. Xác định các tiềm năng và động lực chính để phát triển Khu kinh tế cửa khẩu; dự báo nhu cầu sử dụng đất đai, quy mô các khu chức năng của Khu kinh tế cửa khẩu theo từng giai đoạn.


Theo Thời báo ngân hàng


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Phê duyệt quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *