Thông tin quy hoạch Phê duyệt quy hoạch Khu kinh tế Thái Bình quy mô 30.583ha năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 quy mô hơn 30.500ha.

Theo đó, Khu kinh tế Thái Bình gồm 30 xã, 1 thị trấn thuộc 2 huyện Thái Thụy, Tiền Hải và phần tiếp giáp ven biển. Tổng diện tích tự nhiên của khu kinh tế là 30.583ha.

Mục tiêu của Quy hoạch nhằm xây dựng, phát triển Khu kinh tế Thái Bình thành khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, địa bàn có tính đột phá của tỉnh.

Đến năm 2040, đất xây dựng các khu chức năng Khu kinh tế khoảng 21.000ha. Trong đó, khoảng 8.020ha là đất khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ, khu công nghiệp và cụm công nghiệp; khoảng 3.000ha là đất khu dân dụng đô thị; khoảng 3.110ha là đất khu du lịch, dịch vụ tập trung. Đến năm 2040, dân số là 300.000 người với đô thị là 210.000 người. Tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 70%.

Khu kinh tế Thái Bình
Khu kinh tế Thái Bình có tổng diện tích tự nhiên là 30.583ha

Theo định hướng phát triển, trung tâm điện lực Thái Bình gồm trung tâm nhiệt điện Thái Bình (quy mô 253ha), khu điện gió (quy mô khoảng 600ha). Tổng diện tích các khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ, khu công nghiệp và cụm công nghiệp trong Khu kinh tế Thái Bình là 8.020ha. Diện tích khu cảng biển Thái Bình với các khu bến là khoảng 500ha. Diện tích các khu du lịch và dịch vụ tập trung là 3.110ha.

Hệ thống hạ tầng tại khu kinh tế được phát triển theo hướng công nghiệp thân thiện với môi trường. Khu kinh tế tập trung phát triển các sản phẩm du lịch đô thị gắn với sự kiện, lễ hội, du lịch văn hóa lịch sử, du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái biển; du lịch vui chơi giải trí cao cấp (golf, casino); kết hợp với du lịch tham quan, thưởng ngoạn cảnh quan rừng ngập mặn và tìm hiểu, khám phá các sản phẩm hàng hóa lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp của Khu kinh tế.

Kết nối du lịch Khu kinh tế với các hành trình du lịch nổi tiếng trong vùng bằng đường thủy, đường biển, đường hàng không (thủy phi cơ); hình thành các khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái hiện đại, đẳng cấp tại khu vực Cồn Đen, Cồn Thủ, Cồn Vành. Xây dựng, cải tạo, nâng cấp hạ tầng du lịch.

Khu kinh tế sẽ quy hoạch và phát triển các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, có năng suất chất lượng cao, tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên, quỹ đất của khu kinh tế; xây dựng cơ sở hạ tầng vùng nuôi trồng thủy sản tập trung tại xã Thụy Trường, Thụy Xuân, Thái Đô, Nam Thịnh, Nam Hưng; đầu tư nâng cấp hệ thống cảng cá và các cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá.

Khánh Trang


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Phê duyệt quy hoạch Khu kinh tế Thái Bình quy mô 30.583ha năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *