Thông tin quy hoạch Phương án mở rộng phố đi bộ chưa được xem xét năm 2020

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp về việc tiếp tục mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ.

Theo đó, sau khi nghe các ý kiến, Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận công tác chuẩn bị phương án mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ của quận Hoàn Kiếm. Nhưng thời điểm này chưa đủ điều kiện để tổ chức thực hiện. UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện các nhiệm vụ sau: Khắc phục những hạn chế ở không gian đi bộ trong khu vực phố cổ; phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian để tăng sức lôi cuốn, thu hút du khách và làm nổi bật các hoạt động văn hóa…

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, như kinh doanh hoạt động vui chơi cho trẻ em (xe điện, pa-tanh…), gây tiếng ồn quá mức quy định, bán hàng rong,… Quận Hoàn Kiếm thực hiện hiệu quả phố sách Hà Nội.phố đi bộ
Hà Nội chưa xem xét mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ. Ảnh: Lê Hiếu

Kết luận nêu rõ: “Khi thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo trên, UBND TP. Hà Nội mới xem xét nội dung mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội và vùng phụ cận”.

Trước đó, tại buổi giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội ngày 14/11/2017, Phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong khẳng định, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm đã kết nối với không gian đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội, tạo điểm nhấn du lịch cho khu vực trung tâm thủ đô.

Sau 1 năm thực hiện thí điểm tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận, lượng du khách trong và ngoài nước đến thăm quan và tham gia rất đông. Trung bình ban ngày có khoảng 3.000 đến 5.000 người, buổi tối 15.000 đến 20.000 người, thậm chí buổi tối có lễ hội lượng khách 50.000 đến 70.000 người.

Theo ông Đinh Hồng Phong, Hà Nội cũng đang nghiên cứu mở thêm không gian đi bộ ra các tuyến phố Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, ngõ Trung Yên.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Phương án mở rộng phố đi bộ chưa được xem xét năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *