Thông tin quy hoạch Phương án thành lập TP. Long Khánh được thông qua năm 2020

Phương án điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã và giải thể 1 xã của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; thành lập 5 phường thuộc thị xã Long Khánh và thành lập TP. Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét và biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành 100%.

Tổng diện tích đất tự nhiên của tỉnh Đồng Nai là 5.897,70km2, quy mô dân số là hơn 2,843 triệu người; gồm có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó, có 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện; 171 đơn vị hành chính cấp xã. Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện Long Thành là 430,79km2, quy mô dân số là 240.093 người; gồm có 15 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó, có 1 thị trấn và 14 xã.

Địa giới hành chính của 5 xã gồm: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn được điều chỉnh và thực hiện giải thể xã Suối Trầu, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

quy hoạch tỉnh Đồng Nai
Một góc của thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Diện tích đất tự nhiên cũng như quy mô dân số các xã trên sẽ có sự thay đổi sau điều chỉnh. Cụ thể: điều chỉnh tăng diện tích tự nhiên của xã Bình Sơn từ 45,31km2 lên thành 74,21km2, trong đó, có 50km2 đất thuộc Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; quy mô dân số được điều chỉnh tăng từ 13.057 người lên 23.427 người.

Tổng diện tích đất tự nhiên và quy mô dân số của huyện Long Thành sau khi giảm 1 xã (Suối Trầu) vẫn được giữ nguyên, gồm 14 xã đơn vị hành chính cấp xã, trong đó, có 1 thị trấn và 13 xã.

Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành nằm trên địa bàn huyện Long Thành là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cấp quốc gia đã được Quốc hội cũng như Chính phủ thông qua quyết định đầu tư, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của toàn quốc. Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành nằm trên địa bàn 6 xã thuộc huyện Long Thành, gồm: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn, Suối Trầu; có tổng diện tích dự kiến là 50km2, chiếm 11,61% tổng diện tích tự nhiên của toàn huyện.

Hiện tỉnh Đồng Nai đã và đang khẩn trương chỉ đạo việc xây dựng báo cáo Đề án khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành nhằm thực hiện chủ trương của Quốc hội và Chính phủ về việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, tổng diện tích thu hồi dự án lớn (50km2), liên quan đến địa giới hành chính của 6 xã (Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn, Suối Trầu) và có tới 4.864 hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng của dự án.

Tổng diện tích tự nhiên cũng như quy mô dân số toàn tỉnh Đồng Nai sau khi giảm 1 xã (Suối Trầu) là không thay đổi.


Theo Nhịp sống kinh tế


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Phương án thành lập TP. Long Khánh được thông qua năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *