Thông tin quy hoạch Quảng Ninh công bố quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái năm 2020

Sáng 7/11 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái. Tính đến nay, đây là khu kinh tế lớn nhất của cả nước với tổng diện tích tự nhiên khoảng 120.000ha.Quy hoạch Khu kinh tế
Phối cảnh Quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái

Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái có quy hoạch nằm trên toàn bộ 17 phường của Thành phố Móng Cái và 9 xã, thị trấn của huyện Hải Hà. Dự án này có tổng diện tích tự nhiên khoảng hơn 120.000ha, trong đó, trên 66.000ha diện tích là đất liền, còn lại 55.000ha là diện tích mặt biển.

Theo quy hoạch, trong tương lai Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái sẽ trở thành trung tâm phát triển kinh tế, thương mại, du lịch, dịch vụ và cảng biển của cả vùng Trung du và miền núi phía Bắc cũng như của vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc bộ, đồng thời là đầu mối với hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc). Đây cũng là dự án có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng của cả vùng đồng bằng sông Hồng và quốc gia.

Có mặt tại hội nghị công bố quy hoạch, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ninh – ông Nguyễn Đức Long chủ tịch tỉnh cho biết, tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị các bộ, ngành Trung ương tiếp tục cùng nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách để có thể sớm hình thành Khu hợp tác kinh tế gồm Đông Hưng (Trung Quốc) và Móng Cái (Việt Nam).


Theo Thời báo kinh doanh


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Quảng Ninh công bố quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *