Thông tin quy hoạch Quy hoạch 3 khu công nghiệp tổng diện tích 567ha tại Hưng Yên năm 2020

3 khu công nghiệp của tỉnh Hưng Yên được bổ sung vào Quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020 nằm tại các huyện Ân Thi, Khoái Châu, Yên Mỹ. Tổng diện tích 3 khu công nghiệp này là 567ha.

khu công nghiệp nhìn từ trên cao
Chính phủ vừa bổ sung thêm 3 khu công nghiệp ở tỉnh Hưng Yên. Ảnh minh họa

Cụ thể, 3 khu công nghiệp này gồm: Khu công nghiệp số 1 quy mô 264ha nằm tại huyện Yên Mỹ, Ân Thi; Khu công nghiệp sạch nằm tại huyện Khoái Châu và Ân Thi có diện tích 143ha; Khu công nghiệp số 3 tại huyện Yên Mỹ, Khoái Châu và Ân Thi có diện tích 160ha. 

Theo yêu cầu của Thủ tướng, UBND tỉnh Hưng Yên cần tách phần đất đô thị dịch vụ (456,9ha) và diện tích khu cảng thông quan nội địa (147,4ha) ra khỏi đề xuất bổ sung quy hoạch phát triển khu công nghiệp.

Cũng theo yêu cầu, với phần diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê còn lại chưa lấp đầy, tỉnh Hưng Yên cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án thứ cấp. Bên cạnh đó cần sớm đưa Khu công nghiệp Tân Dân (200ha) và Khu công nghiệp Lý Thường Kiệt (300ha) đi vào hoạt động.

UBND tỉnh Hưng Yên chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo chỉ tiêu đã được phê duyệt, đưa ra kế hoạch bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi bằng việc bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác. Việc quy hoạch, phát triển các khu công nghiệp cần thực hiện đồng bộ với các công trình xã hội, nhà ở công nhân, văn hóa thể thao nhằm đảm bảo việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội ngoài hàng rào phục vụ cho hoạt động của khu công nghiệp…

UBND tỉnh Hưng Yên xây dựng định hướng thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ bị thu hồi đất để làm khu công nghiệp…

Khánh Trang

ThanhnienViet1


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Quy hoạch 3 khu công nghiệp tổng diện tích 567ha tại Hưng Yên năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *