Thông tin quy hoạch Quy hoạch các dự án ven sông Hàn được xem xét điều chỉnh năm 2020

Theo thông tin từ Chánh văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, Thường trực Thành uỷ đã họp nghe báo cáo về tình hình rà soát quy hoạch và đầu tư xây dựng các dự án ven biển, ven sông Hàn vào cuối tuần qua.

Tại cuộc họp, Ban cán sự Đảng UBND TP. Đà Nẵng đã được Thường trực Thành uỷ giao nhiệm vụ chỉ đạo cơ quan chức năng ra văn bản đề nghị chủ đầu tư tạm dừng thi công các dự án đang triển khai để cùng với sở, ngành liên quan thực hiện công tác rà soát, nghiên cứu phương án điều chỉnh quy hoạch dự án cho phù hợp hơn.

dự án ven sông Hàn
Đất của một dự án đang được triển khai ven sông Hàn. Ảnh: Nguyễn Đông.

Các sở ngành sau khi hoàn tất việc rà soát kỹ hồ sơ pháp lý của các dự án, cần trao đổi với nhà đầu tư để đi đến thống nhất phương án điều chỉnh quy hoạch dự án theo hướng giảm mật độ xây dựng, không xây công trình cao tầng, tăng mật độ cây xanh, lối đi công cộng… Phương án điều chỉnh này không áp dụng với những dự án đã hoàn thành và đưa vào vận hành, mà chỉ thực hiện đối với dự án đang trong quá trình triển khai.

Vì cho rằng việc triển khai dự án sẽ làm ảnh hưởng đến dòng chảy của sông Hàn và gây mất mỹ quan thành phố nên dư luận cũng như nhiều chuyên gia đã lên tiếng phản đối việc chủ đầu tư dự án Marina Complex cho đổ đất và bờ kè dài 731m ở khu vực cửa sông.

dự án lấn sông Marina Complex
Dù có lệnh tạm dừng nhưng vẫn có nhiều cây xanh được trồng trong

vùng dự án lấn sông Marina Complex. Ảnh: Nguyễn Đông.

Phương án đầu tư dự án được TP. Đà Nẵng chấp thuận vào năm 2009. Ở giai đoạn trước, cũng có nhiều dự án trên sông Hàn được cấp phép và đã hoàn thành như vệt biệt thự ven sông đoạn giữa cầu Trần Thị Lý và cầu Rồng; bến du thuyền của Vũ “Nhôm” án ngữ Thành Điện Hải, bến du thuyền dưới chân cầu Rồng.

Bên cạnh dự án Marina Complex đang trong quá trình triển khai, dọc theo bờ sông Hàn cũng đang có một số dự án khác được đầu tư, xây dựng như khu phức hợp nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp cuối đường Trần Hưng Đạo (tiếp giáp với Marina Complex); khu vực nhà hàng gần cầu Rồng…


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Quy hoạch các dự án ven sông Hàn được xem xét điều chỉnh năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *