Thông tin quy hoạch Quy hoạch ga Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu phải thận trọng năm 2020

Truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản về việc quy hoạch khu vực ga Hà Nội và vùng phụ cận.

Cụ thể, về quy hoạch khu vực ga Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội phải thận trọng khi quy hoạch, đồng thời đảm bảo phát triển bền vững.

Giữa tháng 9, đồ án quy hoạch ga Hà Nội và vùng phụ cận được Hà Nội gửi xin ý kiến của các bộ ngành. Đơn vị tư vấn Nhật Bản đề xuất bảo tồn nguyên trạng ga Hà Nội ở vị trí hiện tại với mặt tiền trên đường Trần Hưng Đạo.quy hoạch ga Hà Nội
9 phân khu chức năng của khu vực ga Hà Nội

Đơn vị tư vấn đề xuất hình thành 9 phân khu chức năng tại khu vực ga Hà Nội với tòa nhà cao nhất khoảng 40 tầng cao 150m. Trong đó, nằm ở trung tâm quy hoạch là khu ga đường sắt; khu Văn Miếu và xung quanh được bảo tồn, hạn chế chiều cao công trình xây mới…

Tuy nhiên, Hà Nội đề xuất chiều cao tối đa của các khu kiến trúc, thương mại, truyền thông là 200m (70 tầng); khu lối sống mới, nghỉ dưỡng cao tối đa 60 tầng; khu văn hóa thấp tầng.

Cũng theo tờ trình này, khu vực quy hoạch hiện có số dân là 34.000 người, dự báo mỗi năm tăng thêm 10% nên đồ án có tổng dân số là 44.000 người. Qua đó, dân số nội đô Hà Nội (4 quận nội thành cũ) sẽ tăng từ 800.000 người lên 824.000 người.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Quy hoạch ga Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu phải thận trọng năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *