Thông tin quy hoạch Quy hoạch khu TĐC Đồng Chằm, Đồng Vai với số dân gần 3.500 người năm 2020

Thông qua quyết định mới ban hành, UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư Đồng Chằm, Đồng Vai trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.

Khu đất nghiên cứu quy hoạch có diện tích khoảng 27,4ha. Dự kiến, quy mô dân số khoảng 3.456 người.

Việc quy hoạch nhằm mục tiêu cụ thể hóa Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được Sở GTVT duyệt; Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Xuân Mai tỷ lệ 1/10.000 đến năm 2030 đã được thành phố duyệt.

Theo đó, khu nhà ở tái định cư mới được xây dựng cần đảm bảo đồng bộ, hiện đại về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, khớp nối với các khu dân cư và các dự án đầu tư lân cận. Tạo quỹ nhà ở, các công trình công cộng thiết yếu, trường học, bãi đỗ xe, cây xanh thể dục thể thao phục vụ người dân tại khu vực. Khai thác sử dụng đất một cách hiệu quả trên cơ sở nâng cao đời sống nhân dân và đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Theo quy hoạch, các ô đất được xác định cơ cấu, chức năng sử dụng kèm các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cụ thể, đề xuất giải pháp tổ chức hạ tầng kỹ thuật, không gian kiến trúc cảnh quan đảm bảo đồng bộ, phù hợp với Tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành, Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam và các quy định hiện hành liên quan.khu tái định cư
Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư Đồng Chằm. Ảnh minh họa

Về phân vùng thiết kế đô thị và kiến trúc cảnh quan, bố cục không gian: xây dựng một khu nhà ở mới đơn giản, hiện đại, có môi trường sống tiện nghi, đặc trưng kiến trúc riêng. Khai thác tốt cảnh quan trong khu vực (hồ điều hòa, mương, công viên cây xanh), tổ chức không gian hài hòa với cảnh quan chung.

Dựa trên cơ sở đó, đồ án sẽ phát triển mạng lưới giao thông hình xương cá. Để giao thông, phục vụ được thuận lợi, thuận tiện cho việc quản lý, sử dụng các công trình xã hội, khu vực các công trình hạ tầng xã hội (trường học, công cộng) sẽ được tập trung tại trung tâm đồ án. Các công trình nhà ở, công cộng, trường mầm non, tiểu học, THCS… có phong cách thiết kế thống nhất, phù hợp với khí hậu nhiệt đới và mang bản sắc kiến trúc Việt Nam.

Khu nhà ở liên kế, trường học, các công trình công cộng tạo được sự hài hòa với khu vực về không gian tầng cao, chiều cao chung. Đa phần các dãy nhà ở liên kế nằm song song với quốc lộ 6 và các tuyến đường của khu vực. Khu cây xanh bố trí vuông góc với các dãy nhà liên kế để tạo cảnh quan và điều kiện vi khí hậu tốt, tạo cảnh quan sinh thái và sinh động cho các công trình mặt phố.


Theo Thời báo ngân hàng


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Quy hoạch khu TĐC Đồng Chằm, Đồng Vai với số dân gần 3.500 người năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *