Thông tin quy hoạch Quy hoạch mở rộng đô thị trung tâm Bắc Ninh năm 2020

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ ranh giới hành chính tỉnh Bắc Ninh, với diện tích khoảng 822,7km2 được giới hạn như sau: phía Đông giáp tỉnh Hải Dương; phía Tây giáp Hà Nội; phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên; phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang. Việc lập quy hoạch được thực hiện trong thời hạn ngắn hạn là đến năm 2022, dài hạn đến năm 2035, tầm nhìn quy hoạch đến năm 2050.

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch. Theo đó, một số mục tiêu được bổ sung như: Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh gắn với quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội, tạo thành một cực của tam giác tăng trưởng, phấn đấu cùng với các địa phương trong vùng Thủ đô, trở thành vùng đô thị lớn văn minh, hiện đại trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Cùng với đó, quy hoạch mở rộng đô thị trung tâm Bắc Ninh dựa trên cơ sở TP. Bắc Ninh, huyện Tiên Du, thị xã Từ Sơn và mở rộng thêm các huyện Yên Phong, huyện Quế Võ. Đô thị này đạt tiêu chuẩn đô thị loại I, trở thành thành phố trực thuộc trung ương, có vai trò là “đầu tầu và hạt nhân” thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh
Tham quan mô hình quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050

Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan liên quan đánh giá việc thực hiện quy hoạch vùng tỉnh Bắc Ninh được duyệt năm 2013, đối chiếu tiêu chí xây dựng thành phố trung ương để xác định nội dung cần điều chỉnh, điều chỉnh quy mô, số lượng đô thị, một số khu chức năng lớn, công trình hạ tầng kỹ thuật để phù hợp với định hướng phát triển. Đồng thời, điều chỉnh quy mô đô thị trung tâm theo hướng vùng nội thành là phía Bắc sông Đuống; điều chỉnh dự báo quy mô dân số.

Định hướng phát triển kinh tế Bắc Ninh theo hướng tổng hợp về công nghiệp, dịch vụ, du lịch văn hóa – lịch sử, tập trung vào trung tâm y tế – nghỉ dưỡng của vùng, kinh tế tri thức (đào tạo công nghệ cao, nghiên cứu, ứng dụng khoa học, giáo dục – đào tạo), phát triển các chức năng về thương mại (trung tâm thương mại, logistic cấp vùng…). Tập trung kết nối hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông kết nối với Thủ đô và các tỉnh trong vùng.


Theo Kinh tế & Đô thị Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Quy hoạch mở rộng đô thị trung tâm Bắc Ninh năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *