Thông tin quy hoạch Quy hoạch phân khu đô thị phải bảo đảm cơ sở pháp lý năm 2020

UBND TP. Hà Nội cho biết, việc Quy hoạch phân khu đô thị H1-2 quận Ba Đình, H1-4 quận Hai Bà Trưng và H1-3 quận Đống Đa phải đảm bảo các yếu tố về cơ sở pháp lý.

Ngày 21/11, TP. Hà Nội có thông báo số 456/TB-UBND, kết luận của tập thể lãnh đạo UBND thành phố về kết quả nghiên cứu lập và thẩm định các đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-2, H1-3, H1-4.

Cụ thể, UBND thành phố thống nhất: Việc nghiên cứu lập và thẩm định các đồ án Quy hoạch phân khu đô thị H1-2, H1-3, H1-4 phải đảm bảo các yếu tố về cơ sở pháp lý (trình tự, thủ tục, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, Luật Thủ đô…); tiếp thu, giải trình rõ các ý kiến góp ý của Bộ Xây dựng.

Ngoài ra, phải đảm bảo tính khả thi, sự khớp nối đồng bộ với định hướng nghiên cứu của các đồ án quy hoạch có liên quan (như quy hoạch công viên Tuổi trẻ Thủ đô, Quy hoạch xây dựng, cải tạo lại các không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm, quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, quy hoạch phân khu Ga Hà Nội,…) theo chủ trương chung của UBND thành phố.Quy hoạch phân khu đô thị
Việc Quy hoạch phân khu đô thị H1-2 quận Ba Đình, H1-4 quận Hai Bà Trưng

và H1-3 quận Đống Đa phải đảm bảo các yếu tố về cơ sở pháp lý

Các chỉ tiêu quy hoạch vượt so với quy định và những chỉ tiêu quy hoạch không đạt được phải công bố cho nhân dân được biết.

Theo nhiệm vụ quy hoạch, phân khu đô thị H1-2 có tổng diện tích đất khoảng 710ha, quy mô dân số khoảng 155.000 người, được quy hoạch là trung tâm hành chính, lịch sử, văn hóa của Quốc gia, không gian bảo tồn di sản văn hóa Thăng Long.

Phân khu đô thị H1-3 có tổng diện tích đất khoảng 973ha, quy mô dân số khoảng 255.000 người, được quy hoạch là khu vực hạn chế phát triển và là đô thị cải tạo chỉnh trang, tổ chức sắp xếp lại các chức năng sử dụng đất, cải tạo xây dựng lại các khu chung cư cũ theo hướng cao tầng, mật độ thấp, không gia tăng quy mô dân số, tạo nhiều không gian mở trong đô thị, bổ sung hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các tiện ích công cộng.

Phân khu đô thị H1-4 có diện tích đất khoảng 667ha, quy mô dân số khoảng 157.000 người. Nhiệm vụ quy hoạch là đô thị cải tạo chỉnh trang, thuộc địa giới hành chính quận Hai Bà Trưng, H1-4 được định  hướng là khu vực hạn chế phát triển, kiểm soát giảm quy mô dân số, cải tạo, xây dựng và tổ chức sắp xếp lại các chức năng sử dụng đất.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Quy hoạch phân khu đô thị phải bảo đảm cơ sở pháp lý năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *