Thông tin quy hoạch Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Công viên Bàu Trũng năm 2020

Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Công viên văn hóa, thể thao Bàu Trũng (TP. Vũng Tàu).

công viên Bàu Trũng
Quy hoạch công viên Bàu Trũng với tổng diện tích 145ha

Theo đó, Khu vực điều chỉnh quy hoạch phân khu này được giới hạn phía Bắc giáp Trung tâm Chí Linh; phía Tây Bắc giáp đường 51B; phía Đông Nam giáp đường 3/2; phía Nam giáp Nhà thi đấu đa năng. Tổng diện tích quy hoạch 145ha với 9 phân khu chức năng và các công trình đầu mối, giao thông.

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là Công viên văn hóa, thể thao, dịch vụ vui chơi giải trí gắn với cây xanh, hồ cảnh quan và hồ điều hòa của TP. Vũng Tàu. Ngoài ra, còn dành 1 phần quỹ đất phù hợp để đầu tư xây dựng khu nhà ở phục vụ cho các đối tượng tái định cư tại chỗ.

Các đơn vị liên quan cần có phương án tổ chức không gian, hạ tầng kỹ thuật nhằm đảm bảo sự kết nối, tương hỗ giữa khu Bàu Trũng với khu Hải Phát Real. Về thiết kế đô thị, phải xác định khung thiết kế tổng thể; xác định được mật độ xây dựng, chiều cao công trình của từng khu vực, khoảng lùi; đồng thời, đề xuất nguyên tắc hình khối, bố cục, màu sắc, hình thức kiến trúc chủ đạo của các công trình kiến trúc; cần có các giải pháp đối với hệ thống không giải mở (quảng trường, cây xanh, mặt nước…); Bên cạnh đó, còn có các công trình điểm nhấn; các giải pháp kiểm soát, quản lý phát triển cho từng khu vực.

Phần còn lại có các giải pháp về giao thông công cộng, giao thông xanh nhằm bảo vệ môi trường và phục vụ du lịch; bãi đỗ xe công cộng; xác định cốt khống chế xây dựng có tính đến điều kiện biến đổi khí hậu và nước biển dâng.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Công viên Bàu Trũng năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *