Thông tin quy hoạch Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Tam Đảo năm 2020

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc góp ý đề cương, nhiệm vụ Dự án quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030.

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Tam Đảo
Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Tam Đảo đến năm 2030. Ảnh minh họa

Cụ thể, Bộ Xây dựng cho rằng, đề cương, nhiệm vụ quy hoạch tổng thể phát triển du lịch không được chồng chéo, trùng lặp với nhiệm vụ lập quy hoạch xây dựng, quy hoạch ngành khác. Ngoài ra, cần nêu rõ về chức năng của Khu du lịch Tam Đảo có đặc trưng là du lịch nghỉ dưỡng núi, nghỉ cuối tuần, sinh thái, hội nghị, hội thảo như đã xác định trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Đông Bắc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Vì phạm vi nghiên cứu lập Quy hoạch gồm toàn bộ huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc (9/9 đơn vị hành chính), nên cần làm rõ các ranh giới của Vườn Quốc gia và ranh giới các phân vùng, phân khu chức năng của Rừng Quốc gia (vùng lõi, vùng đệm; phân khu phục hồi sinh thái; phân khu bảo vệ nghiêm ngặt; phân khu hành chính – dịch vụ).

Bộ Xây dựng cho biết, quy hoạch Tam Đảo phải đảm bảo nguyên tắc bảo tồn và phát triển bền vững Vườn Quốc gia Tam Đảo. Những dự án đầu tư du lịch, khu du lịch sinh thái phải phù hợp quy hoạch, kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng; đồng thời phải tuân thủ pháp luật về đầu tư, xây dựng và các quy định pháp luật liên quan.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Tam Đảo năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *