Thông tin quy hoạch Quyết định thành lập thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa năm 2020

Mới đây, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết đồng ý thành lập thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và các phường thuộc thị xã này.

Sau khi thành lập các phường thuộc thị xã thì Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 5 phường (Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Hắc Dịch, Tân Phước, Phước Hòa) và 5 xã (Sông Xoài, Châu Pha, Tân Hải, Tóc Tiên, Tân Hòa).

Theo Chính phủ, việc thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ đã đảm bảo 5 điều kiện quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Đồng thời, bảo đảm phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của huyện Tân Thành, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và chương trình phát triển đô thị của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.Thành lập thị xã Phú Mỹ
Thành lập thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và các phường thuộc thị xã này. Ảnh: Bnews

Theo đề án của Chính phủ, nguồn vốn dành cho đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ giai đoạn 2016 – 2020 dự kiến khoảng 25.000 tỷ đồng, trong đó một nửa là từ nguồn ngân sách nhà nước.

Cũng trong phiên họp sáng 12/4, việc thành lập thị trấn Phước Cát thuộc huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng cũng đã được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết tán thành. Thị trấn này được thành lập trên cơ sở toàn bộ 16,97 km2 diện tích tự nhiên và 7.204 người của xã Phước Cát 1.

Chính phủ cho biết, việc thành lập thị trấn trên cơ sở nguyên trạng xã Phước Cát 1 nhưng lại lấy tên gọi là thị trấn Phước Cát, vì Phước Cát là địa danh nguyên thủy trước khi điều chỉnh chia tách thành 2 xã (Phước Cát 1 và Phước Cát 2).

Mặt khác, địa danh Phước Cát đã được biết đến là nơi giao thương, trao đổi hàng hóa của nhân dân các vùng lân cận như chợ Phước Cát, chùa Phước Cát và Hợp tác xã nông nghiệp Phước Cát có tên trong lịch sử từ lâu đời, đã đi vào tiềm thức của nhân dân trong vùng. Do đó, việc đặt tên thị trấn là Phước Cát là phù hợp và đã được 99,98% cử tri dự họp tán thành.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Quyết định thành lập thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *