Thông tin quy hoạch Rà soát quy hoạch Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất năm 2020

Ngày 19/7, UBND Tp.HCM đã gửi kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ về cơ chế đặc thù để rút ngắn tiến độ chọn nhà thầu tư vấn nước ngoài thực hiện rà soát quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất xuống còn 6 tháng.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 6386/BGTVT-KHĐT về việc thuê tư vấn nước ngoài tiến hành nghiên cứu, rà soát quy hoạch Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, báo cáo của Bộ GTVT cho biết, để thực hiện phương án này cần rất nhiều thời gian (12 tháng sau khi chọn tư vấn). Do vậy, UBND Tp.HCM xin cơ chế đặc thù để thời gian rút ngắn xuống còn 6 tháng.sân bay Tân Sơn Nhất
Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

Theo UBND Tp.HCM, việc sử dụng đất trong sân bay Tân Sơn Nhất hiện nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ người dân và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành và trên cả nước.

Do đó, UBND Tp.HCM nhận thấy sự cần thiết của việc thuê tư vấn nước ngoài có đủ kinh nghiệm, uy tín, năng lực để đánh giá hiệu quả sử dụng đất cho hàng không.

Ngoài ra, việc khảo sát, lập điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất (không giới hạn về quy hoạch sử dụng đất) nhằm nâng cao công suất khai thác, phù hợp với kế hoạch xây Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (theo đề xuất của Bộ GTVT) và tốc độ phát triển vận tải là phù hợp và rất cần thiết.


Theo Thời báo ngân hàng


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Rà soát quy hoạch Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *