Thông tin quy hoạch Sân golf khu Nam Sài Gòn được quy hoạch lại năm 2020

Mới đây, Ban quản lý (BQL) khu Nam TP đã có báo cáo UBND Tp.HCM về dự án Khu công viên vui chơi giải trí, thể dục thể thao đô thị sinh thái Nam TP.

Dự án này được biết với tên gọi dự án sân golf 250ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, do Công ty Phú Mỹ Hưng (PMH) xin làm chủ đầu tư.

Năm 2007, Tập đoàn CT&D đã kiến nghị chuyển đổi dự án sân golf 250ha (tên đầy đủ lúc đó là dự án phát triển tổng hợp thể dục thể thao, dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi giải trí, nhà ở, văn phòng thương mại) tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, thành dự án khu đô thị sinh thái. Nhưng trong năm 2007, Tập đoàn CT&D rút khỏi dự án và nhường lại “miếng bánh” này cho Công ty PMH. UBND Tp.HCM đã đồng ý cho Công ty PMH làm chủ đầu tư dự án trên với mật độ xây dựng không quá 20%.

Đến năm 2010, căn cứ Quyết định 1946 của Thủ tướng phê duyệt quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, sân golf xã Phước Kiển đã bị loại ra khỏi quy hoạch do chậm triển khai. Chấp hành quyết định của Thủ tướng, UBND Tp.HCM đề nghị Công ty PMH nghiên cứu điều chỉnh cho phù hợp với quy hoạch.

Theo đó, Công ty PMH đã điều chỉnh và đề xuất phương án đầu tư, bao gồm sân thể dục thể thao có sân tập golf, khu nhà ở và thương mại dịch vụ, khu vui chơi giải trí. Đồng thời, tăng diện tích khu nhà ở lên thành 48,7ha; diện tích sân tập golf 15ha; diện tích còn lại làm trường học, thương mại, thể thao, không gian mở và giao thông.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi một phần đất sang chức năng xây dựng nhà ở gặp khó, vì đối chiếu với quy hoạch chung của huyện Nhà Bè đã phê duyệt năm 2012, khu đất 250ha này thuộc quy hoạch dự trữ cây xanh, không có quy hoạch nhà ở.sân golf khu Nam Sài Gòn
Quy hoạch lại sân golf khu Nam Sài Gòn

Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ, Tp.HCM ủng hộ Công ty PMH tiếp tục đầu tư dự án, song phải sửa tên gọi cho phù hợp mô hình đầu tư và khống chế quy mô dân số tối đa 20.000 người. Sau đó, dự án trên có tên gọi mới là Khu công viên giải trí, thể dục thể thao đô thị sinh thái khu Nam TP (dự án Nam TP). Đến tháng 8/2015, theo kiến nghị của Sở Xây dựng, UBND Tp.HCM có thông báo mới với nội dung sau khi hoàn tất thủ tục điều chỉnh quy hoạch 1/2.000, Sở Kế hoạch – Đầu tư (KH-ĐT) chủ trì phối hợp với các sở, ban ngành nghiên cứu mời gọi đầu tư và đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư dự án Nam TP theo quy định.

Cùng với Công ty PMH, tính đến tháng 11/2015, dự án Nam TP nhận được đăng ký tham gia đầu tư của 2 nhà đầu tư gồm Liên danh công ty TNHH Hòa Phong-Sun Flower và Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận. Năm 2016, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong đã có kết luận và yêu cầu dự án phải tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định do có quá nhiều nhà đầu tư tham gia.

UBND Tp.HCM chấp thuận sử dụng 22,8ha quỹ đất trong tổng diện tích dự án sân golf 250ha, vào mục đích thanh toán hợp đồng BT dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên, quận 6 cho nhà đầu tư. Do vậy, UBND huyện Nhà Bè đang tiến hành lập lại ranh quy hoạch, làm nhiệm vụ quy hoạch phân khu 1/2.000 dự án Nam TP và giảm diện tích xuống 193,7ha.

Tháng 5/2018, UBND TP có văn bản chỉ đạo BQL khu Nam chủ trì tổng hợp báo cáo tham mưu đề xuất TP để báo cáo Thủ tướng về dự án này. Trong văn bản báo cáo Tp.HCM vào tháng 6/2018, BQL khu Nam cho biết, đơn vị cùng các sở, ngành thống nhất kiến nghị TP tổ chức đấu thầu dự án, do có nhiều nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện. Nhưng theo đề xuất của BQL khu Nam, do Công ty PMH đã có những đóng góp cho sự phát triển tại khu Nam TP, nên cần tạo điều kiện cho Công ty PMH thực hiện dự án thông qua đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư.


Theo Sài Gòn Đầu tư Tài chính


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Sân golf khu Nam Sài Gòn được quy hoạch lại năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *