Thông tin quy hoạch Tạm dừng thi công hầm chui hơn 137 tỷ đồng ở Đà Nẵng năm 2020

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm dừng thi công Dự án nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn để tránh ùn tắc giao thông. Công trình này sẽ tạm dừng cho đến khi kết thúc Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á (ABG 5) (từ ngày 24/9 đến 5/10/2016).

Dự án nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn được triển khai theo Quyết định của UBND TP Đà Nẵng về việc phê duyệt thiết kế hạng mục hầm và đường dẫn để góp phần hoàn thiện quy hoạch giao thông. Đồng thời tạo cơ sở hạ tầng phục vụ tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại thành phố vào năm sau.Chiều 10/9, Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã cho dừng thi công Dự án hầm chui phía Tây cầu sông Hàn. 

Khi triển khai dự án, cơ quan chức năng dựng lên các hàng rào bằng tôn để chặn đường Lê Duẩn, khiến nhiều tuyến đường nội thành, như: Quang Trung, Lê Duẩn, Lý Tự Trọng, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú…bị ách tắc.

Lực lượng chức năng đã phân luồng giao thông (bắt đầu từ 22h ngày 6/9) để triển khai thi công công trình. Sở Giao thông Vận tải đã lên phương án phân luồng giao thông và Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng), huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ túc trực hướng dẫn người dân tham gia giao thông nhưng tình trạng kẹt xe vẫn diễn ra vào giờ cao điểm.

20160912080122221

Liên tiếp xảy ra tình trạng tắc đường do thi công hầm chui phía Tây cầu sông Hàn

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải cho biết, từ ngày 25/9 – 5/10 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á (ABG5). “Dự báo, thời gian này sẽ có hàng nghìn vận động viên và du khách đến Đà Nẵng. Để tạo điều kiện tốt nhất cho vận động viên tham gia ABG5, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu cho dừng thi công dự án. Khi Đại hội ABG 5 kết thúc, dự án này sẽ được thi công trở lại”, một lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải nói. 

Được biết, Dự án nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn có mức đầu tư là 137 tỷ đồng với tổng chiều dài 256,2 mét, gồm phần đường hầm dài 40 mét, đường dẫn phía bắc dài 115 mét, đường dẫn phía nam dài 101,2 mét. Bề rộng cắt ngang tuyến 29 mét, trong đó vỉa hè mỗi bên 3 mét, đường gom mỗi bên rộng 7 mét và đường hầm ở giữa rộng 9 mét (phần dành cho xe chạy trong hầm 7,5 mét). Hệ thống thoát nước trong hầm được bố trí 2 bên hầm bằng mương chữ nhật dẫn nước về trạm bơm. Đường dẫn mỗi bên bằng bê-tông cốt thép 30MPa mặt cắt ngang 8 mét; kết cấu tường chắn bằng bê-tông cốt thép 30MPa, móng nông đặt trực tiếp trên nền. Đường gom mỗi bên rộng 7 mét+3 mét vỉa hè, mặt đường cấp cao A1, vỉa hè lát gạch kích thước 30x30cm, dọc theo chiều dài có bố trí mương thoát nước. Ngoài ra, còn có hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng, đèn trang trí..


Theo Điện tử Đảng Cộng Sản


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Tạm dừng thi công hầm chui hơn 137 tỷ đồng ở Đà Nẵng năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *