Thông tin quy hoạch Thủ tướng yêu cầu không “phân lô bán nền” mặt biển Phú Quốc năm 2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ra ý kiến chỉ đạo về việc quy hoạch, xây dựng Phú Quốc. Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh không “phân lô bán nền” mặt biển.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Kiên Giang xây dựng Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí độc đáo có sức hấp dẫn quốc tế, cạnh tranh hiệu quả với các trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí trên thế giới, từ đó thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tầm nhìn dài hạn.

Thủ tướng nhấn mạnh, hoạt động cốt lõi trong đề án đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Phú Quốc là một trung tâm vui chơi giải trí nổi tiếng. Do đó, cần tập trung vào những lợi thế so sánh là tài nguyên rừng và tài nguyên biển, phát triển chuỗi giá trị du lịch gồm những ngành kinh tế có liên quan như nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp xanh, sạch, dịch vụ tài chính, ngân hàng; tiểu thủ công mỹ nghệ… để tạo ra các sản phẩm cao cấp phục vụ khách du lịch.quy hoạch Phú Quốc

Một góc thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Thủ tướng yêu cầu, bên cạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu dịch vụ cao cấp phải bảo tồn được các giá trị văn hóa truyền thống của Phú Quốc, giữ vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan môi trường; phải đảm bảo phát triển bền vững, bảo vệ môi trường trên đảo và môi trường biển, đặc biệt là bảo vệ hệ sinh thái biển, các rặng san hô, sinh vật biển, xử lý rác thải, nước thải. Đối với những hành vi phá hoại môi trường, cần quy định những chế tài, xử lý nghiêm.

Thủ tướng cũng yêu cầu phải bảo đảm hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư, người dân và Nhà nước khi phát triển Phú Quốc; đặc biệt quan tâm đến lợi ích và sinh kế của người dân. Kết hợp xây dựng công viên, khu giải trí, hạ tầng du lịch, bệnh viện… tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân địa phương tiếp cận với các dịch vụ công cộng.

Các bộ ngành và Kiên Giang phải chú trọng, nâng cao tầm nhìn, chất lượng quy hoạch Phú Quốc từ 30-50 năm để đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt và lâu dài. Cùng với đó, để đón đầu tiềm năng phát triển to lớn của Phú Quốc trong tương lai, cần xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng, hiện đại, tính toán sử dụng hiệu quả đất đai, bố trí quỹ đất dự trữ cho từng giai đoạn phát triển.

Không “phân lô bán nền” mặt biển; đa dạng hóa sản phẩm du lịch, phát triển du lịch cộng đồng, chú trọng việc người dân tham gia vào các hoạt động kinh tế, tạo việc làm, tăng cường đào tạo nghề cho người dân địa phương; đảm bảo an ninh trật tự trong cộng đồng người dân làm du lịch…


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Thủ tướng yêu cầu không “phân lô bán nền” mặt biển Phú Quốc năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *