Thông tin quy hoạch Tiếp tục điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Thái Hưng (Thái Nguyên) năm 2020

UBND tỉnh Thái Nguyên đã có Công văn số 2332/UBND-QHXD đồng ý chủ trương để UBND TP. Thái Nguyên tổ chức lập điều chỉnh (lần 3) quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thái Hưng, TP.Thái Nguyên.

khu đô thị Thái Hưng
Sau 5 năm khu đô thị Thái Hưng vẫn… treo

Cụ thể, UBND tỉnh Thái Nguyên giao Sở Xây dựng kiểm tra, hướng dẫn UBND TP. Thái Nguyên thực hiện các bước lập điều chỉnh quy hoạch theo đúng các quy định hiện hành. Ngoài ra, UBND TP. Thái Nguyên có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan trong quá trình lập hồ sơ và thực hiện đầy đủ các thủ tục trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt theo quy định.

Dự kiến, diện tích lập điều chỉnh quy hoạch dự án Khu đô thị Thái Hưng lần này là trên 21ha thuộc phường Phú Xá, Tân Lập; và có khoảng 35 hộ dân nằm trong phạm vi ảnh hưởng của dự án.

Nội dung điều chỉnh quy hoạch bao gồm: Điều chỉnh lộ giới đường Phú Thái nằm trong khu vực dự án từ 27m lên 48m phù hợp với hiện trạng tuyến điện cao thế 110KV hiện có; điều chỉnh hướng tuyến đường quy hoạch Thanh niên xung phong, giữ nguyên điểm kết nối với đường Việt Bắc và đường 3/2. Trên cơ sở tính toán lưu lượng thoát nước mưa thực tế để tính toán quy hoạch san nền phù hợp cao độ nền khu dân cư hiện hữu.

Trước đây, Khu đô thị Thái Hưng được giao cho Công ty CP thương mại Thái Hưng làm chủ đầu tư với tổng diện tích đất quy hoạch là 196,8ha. Sau gần 5 năm do không triển khai thực hiện theo quy hoạch đã được duyệt nên UBND tỉnh Thái Nguyên đã thu hồi dự án và giao cho TP. Thái Nguyên quản lý.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Tiếp tục điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Thái Hưng (Thái Nguyên) năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *