Thông tin quy hoạch Tp.HCM chỉ đạo hoàn thiện thẩm định quy hoạch KĐT Bình Quới năm 2020

Vừa qua, UBND Tp.HCM đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp cùng UBND quận Bình Thạnh và Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco hoàn thiện công tác thẩm định đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị (KĐT) Bình Quới – Thanh Đa trước ngày 15/4/2015.khu đô thị
Phối cảnh KĐT Bình Quới – Thanh Đa

Bên cạnh đó, Tp.HCM còn giao UBND quận Bình Thạnh khẩn trương triểm khai công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường và tái định cư để thực hiện Dự án KĐT Bình Quới – Thanh Đa theo đúng quy định.

Tổng diện tích KĐT sinh thái Bình Quới – Thanh Đa khoảng 426 ha. Dự án quy hoạch thành KĐT có đầy đủ chức năng dành cho số dân khoảng 41.000-50.000 người. Kế hoạch của chủ đầu tư mới nhất – Tập đoàn Bitexco cho thấy, doanh nghiệp sẽ xây hai cầu qua sông Sài Gòn tại Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) và Thảo Điền (quận 2); thiết kế thêm các cầu qua sông Sài Gòn nhằm kết nối bán đảo Thanh Đa với đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi, tuyến đường xa lộ Hà Nội và đường Vành đai 1.


Dự án Bình Quới – Thanh Đa bị “treo” nhiều năm


KĐT Bình Quới – Thanh Đa là dự án nằm gần như trọn vẹn trong phường 28, quận Bình Thạnh với quy mô hơn 426 ha. KĐT này là một trong những dự án “treo” lâu năm và tiêu biểu của Tp.HCM.


Cụ thể, năm 1992, dự án được quy hoạch thành “Khu văn hóa, thể thao, du lịch, nghỉ ngơi, giải trí” của Tp.HCM. Năm 2004, sau 12 năm, Tp.HCM đã thu hồi, giao đất cho chủ đầu tư là Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.


Tới năm 2010, Tp.HCM ra quyết định ngưng dự án KĐT Bình Quới – Thanh Đa, hủy quyết định giao đất cho Tổng công ty xây dựng Sài Gòn.


Năm 2013, Tp.HCM chỉ định Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư mới của Dự án KĐT Bình Quới – Thanh Đa. Hiện tại, dự án đang được cân nhắc thẩm định đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Tp.HCM chỉ đạo hoàn thiện thẩm định quy hoạch KĐT Bình Quới năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *