Thông tin quy hoạch Tp.HCM đề xuất mở rộng khu lấn biển Cần Giờ lên gần 5 lần năm 2020

Mới đây, UBND Tp.HCM đã có công văn gửi Trung ương xin ý kiến để mở rộng quy mô dự án khu lấn biển Cần Giờ từ 600ha lên 2.870ha.

UBND Tp.HCM vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch Đầu tư về chủ trương đầu tư dự án Đầu tư mở rộng dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ để xem xét, thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ. Trong đó có nội dung quan trọng là đề xuất mở rộng quy mô dự án khu lấn biển Cần Giờ từ 600ha lên 2.870ha của chủ đầu tư – Công ty CP Đô thị Du lịch Cần Giờ. khu lấn biển Cần Giờ
Tp.HCM đề xuất mở rộng khu lấn biển Cần Giờ từ 600ha lên 2.870ha. Ảnh: Thủy Tiên

Cụ thể, Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ gồm 2 hạng mục lớn: Khu chức năng gồm các nhóm nhà ở, công trình dịch vụ đô thị, cây xanh sử dụng công cộng, đất giao thông với tổng diện tích 750,63ha; khu chức năng ngoài đơn vị ở gồm các công trình dịch vụ cấp đô thị, cây xanh sử dụng công cộng cấp đô thị, giao thông cấp đô thị, công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật cấp đô thị và đất an ninh quốc phòng với tổng diện tích 2.119,37ha. Dự án nằm trên một phần địa giới hành chính xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh.

Trước đó, từ năm 2004, Công ty CP Đô thị Du lịch Cần Giờ đã được UBND Tp.HCM giao làm chủ đầu tư Dự án Lấn biển và Khu đô thị Cần Giờ. Theo quyết định giao đất của UBND Tp.HCM, đến năm 2007, chủ đầu tư bắt đầu khởi động dự án với diện tích 600ha. Nhưng sau đó dự án bị đình trệ một thời gian do chủ đầu tư không đủ tiềm lực tài chính để triển khai. Giữa năm 2015, Tp.HCM nhất trí cho một tập đoàn tham gia làm đối tác chiến lược với chủ đầu tư để dự án được tiếp tục triển khai.


Theo Người Lao động


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Tp.HCM đề xuất mở rộng khu lấn biển Cần Giờ lên gần 5 lần năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *