Thông tin quy hoạch Tp.HCM điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp năm 2020

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ý kiến góp ý về Đề án điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) Tp.HCM.

Về việc điều chỉnh bổ sung hoạch phát triển KCN Tp.HCM đến năm 2020, UBND Tp.HCM đã chấp thuận chủ trương rà soát, điều chỉnh KCN Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), KCN Bàu Đưng (huyện Củ Chi), KCN Phước Hiệp và kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ xóa bỏ 3 KCN này ra khỏi danh mục quy hoạch KCN tại Tp.HCM nhưng vẫn giữ nguyên quỹ đất công nghiệp là 7.000ha.

điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển các KCN
Tp.HCM điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển các KCN

trên địa bàn thành phố. Ảnh minh họa

Sau khi nghiên cứu, rà soát, đánh giá, Tp.HCM đã đưa bổ sung KCN Phạm Văn Hai có quy mô 668ha vào quy hoạch KCN mới bù vào 3 KCN trên. Song, việc đưa 3 KCN nói trên ra khỏi quy hoạch sẽ ảnh hưởng cục bộ tới định hướng phát triển không gian các KCN trên địa bàn thành phố và khu đô thị mới tại các huyện Hóc Môn, Củ Chi. Vì vậy, Bộ Xây dựng nhận thấy đề án cần bổ sung, làm rõ những tác động của việc điều chỉnh quy hoạch các KCN đến quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch đô thị đang được triển khai thực hiện và cần phải thực hiện điều chỉnh theo quy định pháp luật.

UBND Tp.HCM cần được khảo sát nghiên cứu kỹ trước khi xem xét quyết định bởi vị trí dự kiến bố trí KCN Phạm Văn Hai bị chia cắt bởi tuyến đường vành đai 3 vùng Tp.HCM và đường Tây Bắc mở rộng. Bên cạnh đó, cần xác định rõ phạm vi ranh giới KCN và khu đô thị dịch vụ liền kề phục vụ KCN, đảm bảo tuân thủ các quy định về tạm trú, lưu trú trong KCN, khu chế xuất được quy định tại Nghị định số 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008 của Chính phủ quy định về KCN, khu chế xuất và khu kinh tế.

Đồng thời, Bộ Xây dựng cũng yêu cầu Tp.HCM bổ sung vào báo cáo các loại hình công nghiệp dự kiến bố trí trong KCN làm cơ sở đề xuất giải pháp quy hoạch xây dựng phù hợp; các chỉ tiêu diện tích cây xanh, giao thông trong KCN; phân định đất cây xanh vườn hoa trong KCN và đất cây xanh cách ly, cây xanh thuộc công trình đầu mối giao thông trong đô thị cần phải phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng QCXDVN01:2008.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Tp.HCM điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *