Thông tin quy hoạch Tp.HCM điều chỉnh quy hoạch khu dân cư dọc đường Nam Cao, quận 9 năm 2020

UBND Tp.HCM vừa ban hành Quyết định số 1217/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh và mở rộng quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư dọc đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9.

Theo đó, đây sẽ là khu dân cư hiện hữu chỉnh trang kết hợp xây dựng mới với phía Tây Bắc giáp Xa lộ Hà Nội, phía Đông giáp khu du lịch Suối Tiên, phía Tây Nam giáp đường nối Vành đai 3. Tổng diện tích là 70,04 ha. Quy mô dân số dự kiến khoảng 6.000-7.000 người. Chỉ tiêu đất các đơn vị ở 40-50 m2/người. Chỉ tiêu sử dụng đất toàn khu quy hoạch là 50-60m2/người.

Bên cạnh đó, các chỉ tiêu sử dụng đất trong cấp đơn vị ở gồm:

Đất các nhóm nhà ở là 20-30m2/người;

Đất cây xanh sử dụng công cộng (vườn hoa, sân chơi, sân bãi thể dục thể thao) 2,5-3,0m2/người;

Đất công trình giáo dục cấp đơn vị ở (trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở) ≥ 2,7m2/người;

Đất đường giao thông cấp phân khu vực 13,3-10km/km2;

Đất công trình dịch vụ đô thị khác cấp đơn vị ở 1,3-3,3m2/người.quy hoạch khu dân cư quận 9
Tổng diện tích điều chỉnh là 70,04 ha (Ảnh: Internet)

Nội dung nghiên cứu của đồ án cần đáp ứng yêu cầu theo định hướng các quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực; kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với các quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 (hoặc quy hoạch phân khu) tiếp giáp khu vực quy hoạch, phù hợp với đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 9 và đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố đã được phê duyệt; mạng lưới giao thông được tổ chức và kết nối theo tầng bậc, được cập nhật và đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật của các dự án đầu tư xây dựng, các đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) trong phạm vi khu vực quy hoạch.

Ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc trục giao thông chính và có động lực phát triển như đường nối Vành đai 3 và Xa lộ Hà Nội; bố trí không gian thấp dần về phía sau.

Các yêu cầu và nguyên tắc cơ bản về phân khu chức năng, kiến trúc, kết nối hạ tầng trong khu vực quy hoạch: Theo định hướng phát triển không gian; điều kiện và định hướng phát triển hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật tại từng khu vực của đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 9, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố đã được phê duyệt và các Quy định về quản lý kiến trúc đô thị của các cơ quan có thẩm quyền, các Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam để xác định các chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị, các khu chức năng phù hợp tại từng khu chức năng, từng ô đường.

Nội dung nghiên cứu quy hoạch chỉnh trang tại khu vực tiếp giáp sông Đồng Nai và các rạch nhánh, phát huy ưu thế địa hình sông nước, tạo không gian mở hài hòa với cảnh quan chung tại khu vực; các công trình cao tầng được bố trí lùi dần phía sau theo nguyên tắc cao dần về phía bên trong so với sông, kênh, rạch, phát triển mô hình nhà vườn thấp tầng với mật độ xây dựng thấp.

Tại các khu dân cư hiện hữu ổn định, điều chỉnh theo hướng tránh gây xáo trộn lớn đến cuộc sống của cộng đồng dân cư. Khuyến khích người dân hợp tác đầu tư vào những dự án đầu tư xây dựng nhóm nhà ở tập trung nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng sử dụng đất, thay đổi dần bộ mặt đô thị theo hướng chuyển đổi mô hình ở từ thấp tầng thành cao tầng, nâng tầng cao, giảm mật độ xây dựng, cải thiện, nâng cao điều kiện – môi trường sống cho cộng đồng dân cư, tạo quỹ đất cho các công trình phúc lợi công cộng và cây xanh.

Về công viên cây xanh: tận dụng các quỹ đất trống, hoang hóa để phân bổ diện tích sân chơi thể dục thể thao và công viên cây xanh tập trung cho các đơn vị ở kết hợp khai thác cảnh quan dọc sông, kênh, rạch hiện hữu, tổ chức mảng xanh kết hợp với mặt nước tạo không gian thông thoáng, vi khí hậu tốt, thuận lợi cho người dân sử dụng.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Tp.HCM điều chỉnh quy hoạch khu dân cư dọc đường Nam Cao, quận 9 năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *