Thông tin quy hoạch Tp.HCM quy hoạch xây dựng không gian ngầm toàn thành phố năm 2020

UBND Tp.HCM yêu cầu Sở Quy hoạch trong tháng 4 đề xuất kế hoạch điều chỉnh quy hoạch xây dựng không gian ngầm toàn thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để báo cáo Thủ tướng.

không gian ngầm
Không gian ngầm trước chợ Bến Thành sau khi tuyến metro số 1 hoàn thành

Sở Quy hoạch cho biết, trước mắt, đơn vị này sẽ quy hoạch những không gian ngầm công cộng, không gian ngầm của những công trình riêng lẻ Nhà nước chỉ khuyến khích chủ đầu tư kết nối. Thực tế, việc kết nối tầng ngầm của các dự án tư nhân vào không gian ngầm công cộng sẽ có lợi cho cả nhà đầu tư và Nhà nước.

Trước đó, năm 2012, UBND Tp.HCM phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị khu trung tâm hiện hữu thành phố có diện tích 930 ha. Trong đó, quy hoạch không gian ngầm chủ yếu là ở quận 1, gồm: không gian ngầm giữa ga Bến Thành và ga Nhà hát thành phố (đường bộ ngầm và trung tâm mua sắm ngầm) và dưới đường Lê Lợi,.

Không gian ngầm dưới ga Bến Thành làm quảng trường ga và trung tâm mua sắm; dưới đường Nguyễn Huệ, giữa ga Nhà hát thành phố và đường Tôn Đức Thắng làm đường bộ, bãi đậu xe và trung tâm mua sắm.

Không gian dưới công viên dọc bờ sông Sài Gòn (dọc đường Tôn Đức Thắng) và công trường Mê Linh làm bãi đậu xe và trung tâm mua sắm. Không gian dưới công viên 23/9 sẽ được làm đường bộ ngầm, bến xe buýt, bãi đậu xe và trung tâm mua sắm.

Ngoài ra, các dự án đang được triển khai như bãi xe ngầm dưới công viên Lê Văn Tám, sân vận động Hoa Lư, sân khâu Trống Đồng…


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Tp.HCM quy hoạch xây dựng không gian ngầm toàn thành phố năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *