Thông tin quy hoạch Tp.HCM sẽ cải tạo kiến trúc khu vực trụ sở UBND thành phố năm 2020

UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ thiết kế để thi tuyển phương án thiết kế quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 và kiến trúc trụ sở HĐND, UBND Tp.HCM.

Diện tích khu vực này khoảng 18.000m2 với mặt tiền là tòa nhà được xây từ thời Pháp, tại số 86 Lê Thánh Tôn và được giới hạn bởi các tuyến đường Lê Thánh Tôn – Pasteur – Lý Tự Trọng – Đồng Khởi (phường Bến Nghé, quận 1).

Việc nâng cấp khu vực này nhằm hoàn chỉnh để xây trung tâm hành chính mới. Chính quyền thành phố cũng yêu cầu phải bảo tồn khối nhà phía mặt tiền đường Lê Thành Tôn khi triển khai xây dựng bởi đây là kiến trúc cổ mang đậm phong cách Pháp.cải tạo Tp.HCM
Khối kiến trúc thành phố yêu cầu phải bảo tồn nguyên vẹn

Khu vực này sẽ bố trí phòng làm việc của UBND thành phố, Thường trực HĐND, thư viện, khu trưng bày về thành tựu của thành phố, nơi tiếp khách… Dự kiến người dân sẽ được vào tham quan tại khu vực tầng dưới.

Sau khi cải tạo xong, đây sẽ là nơi làm việc của các đơn vị: Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố; Văn phòng UBND thành phố; Ban đổi mới doanh nghiệp; Sở Công thương; Sở Tài nguyên – Môi trường; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Nội vụ; Sở Giao thông Vận tải với tổng cộng khoảng 1.700 người làm việc.Khu vực cải tạo
Khu vực sẽ được cải tạo

Về dự án này, tháng 8/2014, UBND thành phố đã phê duyệt tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc, trong đó có lưu ý về việc nghiên cứu, đề xuất, bố trí đường hầm an toàn tuyệt đối với đơn vị cần thiết và sân bay cho máy bay trực thăng trong phạm vi khu vực trụ sở UBND Tp.HCM.

Tuy nhiên, tháng 11/2014, khi công bố chính thức, yêu cầu về sân bay và đường hầm đã được bỏ đi.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Tp.HCM sẽ cải tạo kiến trúc khu vực trụ sở UBND thành phố năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *