Thông tin quy hoạch Tp.HCM triển khai điều chỉnh quy hoạch Thảo Cầm Viên Sài Gòn năm 2020

Mới đây, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã được UBND Tp.HCM giao triển khai thực hiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được duyệt.Thảo Cầm Viên Sài Gòn
Điều chỉnh quy hoạch Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Theo đó, các hoạt động kinh doanh, hợp tác kinh doanh không phù hợp tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ được phép hoạt động tạm thời cho đến hết thời gian hợp đồng. Giảm giá vé cho học sinh tham gia nghiên cứu, học tập tại đây.

Thành phố cũng yêu cầu UBND quận 1 cần xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, lấn chiếm vỉa hè xung quanh khu vực Thảo Cầm Viên Sài Gòn để đảm bảo an ninh, trật tự, mỹ quan và an toàn giao thông.

Sở Giao thông vận tải cũng sẽ xây dựng đề án tổ chức phương tiện giao thông công cộng đưa đón khách đến tham quan Thảo Cầm Viên, nhằm khuyến khích người dân sử dụng giao thông công cộng, hạn chế phương tiện cá nhân cũng như giảm áp lực đầu tư xây dựng các bãi giữ xe.

Trước đó, thành phố đã ban hành Quyết định số 6190/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Thảo Cầm Viên Sài Gòn, Phường Bến Nghé, Quận 1, với quy mô diện tích quy hoạch 16,77 ha.

Theo quyết định phê duyệt, Thảo Cầm Viên Sài Gòn là vườn thực vật của thành phố, công viên bách thảo đa chức năng. Những khu chức năng chính bao gồm: Công viên cây xanh, hành chính, chuồng trại, phụ trợ, dịch vụ (giáo dục, thương mại – dịch vụ, văn hóa, giải trí). Trong đó, hệ thống thảm cỏ, cây xanh, mặt nước có quy mô 12,032 ha; khu vực chuồng trại nuôi thú có quy mô 1,536 ha; khu hành chánh – văn phòng có quy mô 0,07 ha; khu vực kinh doanh và dịch vụ có quy mô 0,56 ha; hệ thống phụ trợ, nhà vệ sinh, trạm nghỉ chân, biển báo hướng dẫn có quy mô 0,11 ha; hệ thống giao thông có quy mô 2,182 ha; khu vực sân bãi đậu xe có quy mô 0,280 ha.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Tp.HCM triển khai điều chỉnh quy hoạch Thảo Cầm Viên Sài Gòn năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *