Thông tin quy hoạch Tỷ lệ phủ kín quy hoạch chi tiết đô thị chỉ đạt 16% năm 2020

Toàn tỉnh Quảng Trị có tỷ lệ phủ kín quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết còn thấp. Hiện nay, TP. Đông Hà là địa phương duy nhất đã phủ kín quy hoạch phân khu.quy hoạch Quảng Trị
Tỷ lệ phủ kín quy hoạch phân khu và chi tiết tại Quảng Trị còn thấp. Ảnh minh họa

Toàn tỉnh Quảng Trị có 13 đô thị, trong đó có 11 đô thị loại 5, 1 đô thị loại 4 (TX Quảng Trị) và 1 đô thị loại 3 (TP. Đông Hà). Chỉ tiêu điểm đô thị đạt 2,74 đô thị trên 1.000km2.

Tổng dân số đô thị chiếm 29,2% dân số toàn tỉnh với 181.165 người. Đến nay các đô thị đã phủ kín quy hoạch chung hoặc điều chỉnh quy hoạch phù hợp với tình hình kinh tế – xã hội của địa phương và giai đoạn phát triển của đô thị.

Tuy nhiên, tỷ lệ phủ kín quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu đô thị trên toàn tỉnh còn thấp. Hiện nay, TP. Đông Hà là địa phương duy nhất đã phủ kín quy hoạch phân khu (9/9 phường), một số đô thị khác đang lập. Tại các đô thị, tỷ lệ phủ kín quy hoạch chi tiết đạt khoảng 16%.


Theo Báo Xây dựng Online


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Tỷ lệ phủ kín quy hoạch chi tiết đô thị chỉ đạt 16% năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *