Thông tin quy hoạch Việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Vân Đồn còn chậm năm 2020

Truyền đạt kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản về việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Vân Đồn.

Thủ tướng đánh giá nhà đầu tư và UBND tỉnh Quảng Ninh đã rất tích cực tổ chức triển khai dự án sân bay Vân Đồn nhưng việc triển khai điều chỉnh quy hoạch sân bay Quảng Ninh “còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu cải cách, phục vụ phát triển”.

Lãnh đạo Chính phủ cho biết, các bộ, ngành đã thống nhất điều chỉnh quy hoạch sân bay Quảng Ninh thành cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh. Thủ tướng giao Bộ GTVT khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trình Thủ tướng trước ngày 24/12.sân bay Vân Đồn
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay Vân Đồn

Từ tháng 7/2014, Chính phủ đã giao Quảng Ninh chịu trách nhiệm về dự án cảng hàng không trên địa bàn. Dự án được đầu tư gần 7.500 tỷ đồng. Theo thiết kế, sân bay rộng 290ha, thuộc địa bàn xã Đoàn Kết (thuộc Khu kinh tế Vân Đồn), có đường băng dài 3,6km, rộng 45m, dải hãm phanh 2 đầu kích thước 100mx60m, lề vật liệu rộng 7,5m, đảm bảo khai thác loại máy bay B777 và tương đương. Công suất đạt 2 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hoá mỗi năm.

Tuy nhiên, vì theo quy hoạch mới, cảng hàng không Quảng Ninh không phải là sân bay quốc tế mà chỉ là cảng hàng không nội địa, được đón chuyến bay quốc tế nên đối tác Hàn Quốc là Liên danh Tổng Công ty cảng hàng không Hàn Quốc – Công ty TNHH Posco E&C – Công ty TNHH Joinus đã có văn bản xin rút khỏi dự án từ tháng 3/2015.

Để tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo hình thức BOT, Quảng Ninh đã mời các nhà đầu tư khác tham gia và đã chọn được một doanh nghiệp trong nước.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, 60% công việc đã được hoàn thành, trong đó khu bay hoàn thành hơn 70% hạng mục. Dự kiến, vào quý I/2018, sân bay Vân Đồn sẽ đi vào hoạt động.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Vân Đồn còn chậm năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *