Thông tin quy hoạch Xây dựng 2 sân golf hàng chục ha tại Quảng Nam và Lào Cai năm 2020

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án sân golf 18 lỗ, khai thác 50-70 năm tại Quảng Nam và Lào Cai.

Hình ảnh sân golf rộng lớn có nhiều cây xanh bao quanh, nằm bên cạnh dòng sông
Phó thủ tướng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án sân golf 18 lỗ. Ảnh minh họa

Dự án thứ nhất là sân golf Vinpearl Quảng Nam nằm tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Dự án có diện tích 70,35ha, quy mô 18 lỗ, do Công ty CP Vinpearl đầu tư với số vốn khoảng 500 tỷ đồng. Thời gian hoạt động dự án là 50 năm, được xây dựng trong 12 tháng kể từ ngày được phê duyệt.

Dự án thứ hai là dự án sân golf Lào Cai nằm tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai do Công ty TNHH dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa đầu tư xây dựng. Dự án nằm trên diện tích 80ha, quy mô 18 lỗ. Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 550 tỷ đồng. Trong đó, hơn 110 tỷ đồng là vốn của chủ đầu tư, còn khoảng 440 tỷ đồng là tiền vay.

Thời gian hoạt động của sân golf Lào Cai là 70 năm. Dự kiến, tính từ sau khi được phê duyệt, dự án sẽ đi vào vận hành sau 2 năm. Giữa năm nay, UBND tỉnh Lào Cai đã có quyết định phương án trồng rừng thay thế 60ha chuyển đổi xây sân golf trên địa bàn xã Bản Qua.

Cả hai dự án sân golf này đều thuộc Quy hoạch phát triển sân solf Việt Nam đến năm 2020. Quyết định của Phó thủ tướng nêu rõ, Công ty TNHH dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa và Công ty CP Vinpearl phải chịu trách nhiệm về tính hợp pháp, chính xác về các số liệu trong hồ sơ dự án cũng như hiệu quả đầu tư.

Chủ đầu tư phải tuân thủ quy định về đầu tư, đất đai, xây dựng, tài nguyên nước, tài nguyên môi trường… và các quy định liên quan.

Bộ Kế hoạch & Đầu tư thống kê, sau khi thực hiện chính sách quy hoạch sân golf được 10 năm, có khoảng 30 dự án đã được thực hiện và đưa vào khai thác. Tuy nhiên, nhiều dự án chưa thu được lợi nhuận như kỳ vọng.

Khánh Trang

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/12/09/xay-dung-2-san-golf-hang-chuc-ha-tai-quang-nam-va-lao-cai

ThanhnienViet1


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Xây dựng 2 sân golf hàng chục ha tại Quảng Nam và Lào Cai năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *