Thông tin quy hoạch Xây dựng bãi giữ xe thông minh phía sau Nhà hát Tp.HCM năm 2020

Sở GTVT Tp.HCM vừa kiến nghị UBND thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư xây bãi đậu xe cao tầng lắp ghép tại khu đất thuộc công trường Lam Sơn và tại bãi trung chuyển xe buýt ở công viên 23 Tháng 9.

quy hoạch bãi đậu xe
Mô phỏng nhà đậu xe thông minh cao 9 tầng

Trên cơ sở UBND thành phố có chủ trương, sở sẽ làm việc với các nhà đầu tư để đề xuất cụ thể dự án thực hiện đồng thời lấy ý kiến của các sở, ngành để báo cáo UBND thành phố xem xét quyết định.

Sở GTVT thành phố cho biết, mới đây nhà đầu tư – Công ty CP Phát triển hệ thống đậu xe thông minh En-Parking Japan đã đề xuất xây dựng hệ thống đậu xe thông minh tại công trường Lam Sơn (phía sau Nhà hát Tp.HCM) theo hình thức BOO (xây dựng – sở hữu và kinh doanh).

Công trình có quy mô 850m2, nhà để xe cao 9 tầng (cao 21,8m) với tổng diện tích xây dựng là 6.040m2. Hệ thống đậu xe thông minh sử dụng công nghệ robot tự động xếp xe 7 chỗ và 4 chỗ. Tổng số chỗ đậu xe là 168 ôtô.

Thời gian thi công tối đa là 14 tháng, thời gian khai thác công trình trong 30 năm và dự kiến sau 23 năm sẽ thu hồi vốn, tổng kinh phí đầu tư là 161,2 tỉ đồng.

Nhà đầu tư đề xuất giá giữ xe ôtô theo giờ là 27.000 đồng/xe/giờ và giá giữ xe theo ngày là 468.000 đồng/xe/ngày. Giá giữ ôtô theo tháng là 11,9 triệu đồng/chỗ/tháng và giá giữ một năm là 121,6 triệu đồng/chỗ/năm.

Sở GTVT Tp.HCM cho biết đã lấy ý kiến của các sở, ngành về dự án xây dựng bãi đậu xe cao tầng tại khu công trường Lam Sơn.

Theo đó, Sở Xây dựng, UBND quận 1, Cục thuế thành phố đều thống nhất với đề xuất của nhà đầu tư.

Riêng Sở Tài chính thành phố thống nhất với đề xuất của nhà đầu tư, nhưng yêu cầu nghiên cứu lại giá giữ ôtô và làm rõ phương án tài chính của dự án.

Còn Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố cho rằng khu trung tâm thành phố đã được thành phố phê duyệt và khu đất phía sau nhà hát thành phố là đất công viên cây xanh, một công trình văn hóa lịch sử có giá trị quan trọng của thành phố. Do đó, việc xây dựng nhà để xe với quy mô 9 tầng là không phù hợp.

Đối với việc xây dựng bãi đậu xe tại công viên 23 Tháng 9 (quận 1), Sở GTVT cho biết hiện có nhiều nhà đầu tư quan tâm gồm Liên danh các nhà đầu tư T-K-T (gồm Công ty CP Tân Phát, Công ty CP đầu tư Khai Thác Cảng và Công ty CP Thương mại, dịch vụ Thái Sơn) đề xuất thực hiện bãi đậu xe thông minh cao tầng lắp ghép. 

Hình thức đầu tư thuê đất, đầu tư xây dựng công trình với thời gian thuê là 8-10 năm.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Xây dựng bãi giữ xe thông minh phía sau Nhà hát Tp.HCM năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *