Thông tin quy hoạch Xây dựng dự án công viên đa năng trên khu “đất vàng” 60ha năm 2020

Mới đây, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Tp.HCM đã trình UBND Tp.HCM văn bản đề xuất về kiến trúc cảnh quan các trục đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ, khu trung tâm thành phố.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, Tp.HCM sẽ dành gần 60ha đất trong khu trung tâm (quận 1) để làm khu công viên trung tâm. Bên cạnh đó, quy hoạch bổ sung và chỉnh trang thêm các khu vực không gian quảng trường (4,41ha), cây xanh cách ly (1,99ha), góp phần tăng thêm tỷ lệ mảng xanh và chức năng công cộng phục vụ người dân trong khu vực.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc cho biết, hiện tại Tp.HCM đã triển khai thành công, hiệu quả trục cảnh quan đầu tiên là phố đi bộ Nguyễn Huệ, tiến tới triển khai các trục khác, kết hợp với các công tác lập đồ án quản lý không gian kiến trúc tỷ lệ 1/500 khu công viên cảng Bạch Đằng (đang trình nhiệm vụ và chuẩn bị công tác lập đồ án) và công viên 23 tháng 9 (đang tổ chức thi tuyển ý tưởng quy hoạch kiến trúc cảnh quan).

Mới đây, UBND Tp.HCM cũng đã giao Sở Giao thông vận tải xây dựng phương án cải tạo, chỉnh trang Công viên 23 tháng 9 trong thời gian Công viên chưa được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch được duyệt.dự án công viên đa năng
Tp.HCM dành gần 60ha đất khu trung tâm xây dựng dự án công viên đa năng

UBND Tp.HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại Công viên này. Đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng không xác định thời gian hoàn trả thì di dời trước ngày 30/4/2019; hoàn tất công tác di dời các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe… trước ngày 30/4/2019.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc cần phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan hoàn thành công tác lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Công viên 23 tháng 9 trước quý III/2018.

Được biết, UBND Tp.HCM đã có quyết định tổ chức thi tuyển quy hoạch kiến trúc quốc tế khu công viên 23 tháng 9 theo hướng hiện đại, kết nối thông suốt với hệt thống hạ tầng giao thông ngầm hiện hữu. Cùng với đó, trong tương lai, nơi này còn là một trong những điểm đến xanh, bảo tồn giá trị lịch sử – văn hoá vốn có của Tp.HCM.

Theo đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, Công viên do Công ty TNHH Xây dựng và kiến trúc miền Nam lập và được Sở Quy hoạch Kiến trúc trình UBND Tp.HCM năm 2007.

Công viên 23 tháng 9 có 9 chức năng. Trong đó, chức năng chính là công viên cây xanh, khu sinh hoạt văn hóa, quảng trường có tượng đài kỷ niệm ngày Nam bộ kháng chiến. Chức năng phụ của công viên là đầu mối giao thông (ga cho xe điện ngầm và trạm điều hành xe buýt), trung tâm thương mại-dịch vụ (chưa có nhà hát giao hưởng-nhạc-vũ kịch) và chỗ đậu xe (tại các tầng hầm dưới công viên).

Quy hoạch của Công ty Tư vấn Nikken Sekkei Nhật Bản mà Sở Quy hoạch Kiến trúc trình UBND Tp.HCM năm 2011 về chức năng của Công viên 23 tháng 9 cũng tương tự nghiên cứu do Công ty TNHH Xây dựng và kiến trúc miền Nam lập.

Theo đó, trên mặt đất sẽ có công viên và quảng trường. Còn dưới mặt đất sẽ là các bãi đậu xe ngầm và trung tâm thương mại dịch vụ. Tầng ngầm được quy định tối đa là 4 tầng với 2 tầng để làm bãi đậu xe và 2 tầng làm trung tâm thương mại.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Xây dựng dự án công viên đa năng trên khu “đất vàng” 60ha năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *