Thông tin quy hoạch Xin giữ nguyên và chỉnh trang lại các KDC năm 2020

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã có Văn bản số 260/PC-BTCD gửi Sở Quy hoạch Kiến trúc về việc quy hoạch Dự án Khu đô thị mới Cổ Nhuế.quy hoạch treo
Tình trạng quy hoạch treo kéo dài khiến nhiều ngôi nhà bị

xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Dũng Minh

Theo văn bản, ông Chu Văn Nhị và một số hộ dân tại Tổ dân phố Hoàng 8, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét điều chỉnh quy hoạch Dự án Khu đô thị mới Cổ Nhuế theo phương án giữ nguyên và chỉnh trang lại các khu dân cư.

Trước đó, ngày 28/11/2017, UBND phường Cổ Nhuế 1 đã tổ chức họp lấy ý kiến các cá nhân, hộ gia đình trong chỉ giới thu hồi đất tại các ô quy hoạch TT1, CX, CQ2, HH và hè đường sau khu CT3 để tiếp tục thực hiện dự án nói trên.

Có 2 phương án được đưa ra. Phương án 1: Chỉnh trang 20 hộ có đất ở khu TT1, diện tích giải phóng mặt bằng là 2.603m2, diện tích chỉnh trang là 2.431m2, diện tích đất nông nghiệp đã giải phóng mặt bằng là 1.570m2 trong khu TT1 thiết kế được 34 ô đất tái định cư với diện tích bình quân 46m2/ô.

Theo phương án tạm cư được đưa ra, sau khi các hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng thì các hộ dân vẫn tạm cư tại chỗ, sau khi nhận đất tái định cư và các hộ dân xây xong nhà thì chuyển sang chỗ ở mới và bàn giao mặt bằng để triển khai dự án.Khu đô thị mới Cổ Nhuế
Người dân đang mong chờ dự án được triển khai

Phương án 2: Giải phóng mặt bằng cả 20 hộ có đất ở khu TT1, diện tích giải phóng mặt bằng là 5.034m2, diện tích bố trí tái định cư tại chỗ là 4.081 m2 trong khu TT1. Phương án tạm cư như phương án 1.

Những ý kiến lựa chọn đã được báo cáo lên UBND TP. Hà Nội và đang đợi thành phố quyết định phương án cuối cùng. Song theo ghi nhận của phóng viên, hiện có một số hộ dân có nguyện vọng muốn được thực hiện dự án theo hướng giữ nguyên và chỉnh trang lại các khu dân cư hiện trạng.

Trước đó, vào tháng 10/2004, dự án Khu đô thị mới Cổ Nhuế được UBND TP. Hà Nội phê duyệt. Tháng 8/2006, TP. Hà Nội ban hành quyết định thu hồi 112.768m2 đất tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm (nay là phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) để thực hiện xây dựng Dự án Khu đô thị mới Cổ Nhuế. Nhưng sau hơn 10 năm, hiện dự án vẫn chưa được triển khai khiến cho cuộc sống của nhiều hộ dân bị ảnh hưởng không nhỏ.


Theo Đầu tư chứng khoán


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Xin giữ nguyên và chỉnh trang lại các KDC năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *