Thông tin quy hoạch Yêu cầu Hà Nội quy hoạch thêm bãi để xe, công viên năm 2020

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu UBND TP. Hà Nội rà soát tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội để đề xuất, điều chỉnh phù hợp; khi quy hoạch, xây dựng các khu công nghiệp, khu đô thị, cần lưu ý bố trí tăng thêm công viên, hồ để phục vụ người dân và tăng khả năng điều hòa nước, hạn chế ngập úng.

20170405074327 0526
Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội quy hoạch thêm bãi để xe, công viên

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP. Hà Nội rà soát lại các quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, trong đó lưu ý quy hoạch giao thông vận tải theo hướng đồng bộ, thống nhất với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đã được phê duyệt, chú ý quy hoạch các không gian ngầm; chú trọng đầu tư xây dựng các nút giao thông kết nối các bến xe, bãi để xe; tập trung đầu tư xây dựng các tuyến giao thông kết nối khu vực nội đô với khu vực ngoại thành và các đô thị vệ tinh; xây dựng kế hoạch đầu tư cụ thể, cơ chế huy động các nguồn lực đầu tư, đặc biệt là nguồn lực xã hội hóa; kiểm soát chặt chẽ quá trình đầu tư xây dựng, bảo đảm hiệu quả đầu tư xây dựng.

UBND TP. Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải trong quản lý, vận hành hệ thống đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị; chú ý phát triển đường thủy nội địa để giảm áp lực đối với đường bộ và đường sắt; đẩy nhanh tiến độ thi công hai tuyến đường sắt đô thị, nghiên cứu phương án kết nối với đường sắt Quốc gia.

Bên cạnh đó, UBND TP. Hà Nội rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cấp nước theo hướng phát triển các nhà máy nước mặt để dần thay thế nguồn nước ngầm; có phương án nâng cấp, mở rộng các nhà máy nước để cấp đủ nước sạch với giá cả hợp lý trên toàn TP. Hà Nội; đầu tư đồng bộ mạng lưới đường ống dẫn nước; lựa chọn công nghệ tiên tiến, hiệu quả, chất lượng và tiết kiệm trong sử dụng đất; đồng thời triển khai các giải pháp chống thất thoát nước phù hợp với tình hình phát triển kinh tế – xã hội của TP. Hà Nội.

Trong quá trình rà soát, bổ sung quy hoạch thoát nước, nghiên cứu phương án thoát nước thải bền vững, tập trung các dự án chống ngập úng; xây dựng cơ chế huy động đầu tư để thu hút nguồn vốn xã hội đầu tư xây dựng, quản lý vận hành từ thu gom, vận chuyển đến xử lý chất thải rắn và đầu tư xây dựng, quản lý vận hành nhà tang lễ, nghĩa trang; lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn phù hợp với điều kiện Việt Nam, bảo đảm hiệu quả, bảo vệ môi trường.


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Yêu cầu Hà Nội quy hoạch thêm bãi để xe, công viên năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *