Thông tin quy hoạch Yêu cầu sớm hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch dự án 148 Giảng Võ năm 2020

Tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hà Nội phải sớm hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án tổ hợp Trung tâm dịch vụ thương mại và nhà ở tại số 148 Giảng Võ, quận Ba Đình.

Cụ thể, Thủ tướng chỉ đạo UBND TP. Hà Nội tiếp thu ý kiến của các Bộ Giao thông Vận tải, Xây dựng và các cơ quan liên quan để nghiên cứu, đánh giá và hoàn thiện hồ sơ đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án tổ hợp tại số 148 Giảng Võ.

Cuối năm 2016, dự án khu Giảng Võ được cấp phép xây hàng chục tòa chung cư với chiều cao tối đa là 50 tầng. Thông tin này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Trong nhiều cuộc họp, lãnh đạo Chính phủ đã nhấn mạnh rằng, giao thông tại Hà Nội ngày càng ùn tắc cũng một phần do chính quyền cho phép xây các chung cư cao tầng với mật độ dày đặc. Để sớm báo cáo lên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu địa phương hoàn thiện đồ án dự án này từ tháng 4. Bộ trưởng Xây dựng có trách nhiệm cùng UBND TP. Hà Nội thống nhất báo cáo các phương án lên Thủ tướng.điều chỉnh quy hoạch
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội cần sớm hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh

quy hoạch chi tiết dự án tổ hợp tại số 148 Giảng Võ. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, về dự án xây Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia tại Đông Anh, Bộ VH-TT&DL được lãnh đạo Chính phủ giao nhiệm vụ khẩn trương xác định nội dung và quy mô đầu tư. Bộ Xây dựng cần sớm đưa ra ý kiến và báo cáo trong tháng 11 về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô khu vực huyện Đông Anh. Đây sẽ là cơ sở để UBND TP. Hà Nội tổ chức lập, phê duyệt các quy hoạch liên quan.

Với mục đích tăng cường đầu tư để đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình trọng điểm quốc gia tại Thủ đô, Thủ tướng cho biết đang xem xét phân cấp cho TP. Hà Nội giải quyết những công việc phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đặc thù của thủ đô, trọng tâm là các công việc trong lĩnh vực đất đai, đầu tư, tài chính, trật tự giao thông, quản lý trật tự xây dựng, quản lý dân cư quản lý môi trường…


Tác giả bài viết: Thông tin quy hoạch Yêu cầu sớm hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch dự án 148 Giảng Võ năm 2020
Thái Hữu Hà BĐS Nha Trang: 0913 703 757

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *