Từ 1/1/2021, người dân được xây nhà mới trên đất ‘quy hoạch treo’ năm 2020 [MỚI NHẤT]

Từ ngày 1/1/2021 người dân được phép xây dựng nhà mới trên đất bị “quy hoạch treo”, với điều kiện phải sau 3 năm kể từ ngày công bố quy hoạch.

 Từ 1/1/2021, người dân được xây nhà mới trên đất "quy hoạch treo"
Từ 1/1/2021, người dân được xây nhà mới trên đất “quy hoạch treo” 

Nếu đất của gia đình chúng tôi thuộc diện quy hoạch có hiệu lực được 5 năm, nhà nước chưa thu hồi. Có phải theo quy định mới, tôi sẽ được xây mới trong thời gian này?. Đây là một câu hỏi của anh Đức Tâm.

Theo khoản 5 điều 94 Luật Xây dựng năm 2014, công trình, nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực đã có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì không cấp giấy phép xây dựng có thời hạn cho việc xây dựng mới, mà chỉ cấp giấy phép xây dựng có thời hạn để sửa chữa, cải tạo.

Vì vậy, bạn chỉ được phép sửa chữa, cải tạo lại nhà; không được xây dựng mới.

Tuy nhiên, theo khoản 33 điều 1 Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020 có hiệu lực từ 1/1/2021, Sau 3 năm kể từ ngày công bố kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, cơ quan nhà nước có thẩm quyền chưa có quyết định thu hồi đất hoặc chưa cho phép chuyển mục đích sử dụng đất… thì người sử dụng đất được quyền đề nghị cấp giấy phép xây dựng có thời hạn theo quy định.

Kết luận: Kể từ ngày 1/1/2021, nếu đất của người dân vẫn thuộc diện quy hoạch nhưng cơ quan có thẩm quyền chưa thu hồi đất để thực hiện dự án hay thường gọi là “quy hoạch treo”, thì người dân được quyền xin cấp giấy phép xây dựng để xây dựng nhà mới.

Khi nào Bình Dương lên thành phố trực thuộc Trung ương?

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *