Vắng khách nước ngoài, phố phường Nha Trang đìu hiu năm 2020

CafeLand – Dù lượng du khách trong nước đã tăng lên rõ rệt nhưng ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn rất nặng nề với thị trường du lịch, dịch vụ tại Nha Trang. Trên nhiều tuyến phố tình trạng cửa hàng, khách sạn đóng cửa hàng loạt vẫn chưa thể tái khởi động.

hinh   0

Trong thời gian gần đây, lượng du khách đổ về thành phố Nha Trang đã tăng lên đáng kể sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh. Bãi biển Nha Trang dọc đường Trần Phú có khá đông người tắm biển vào mỗi buổi chiều.

hinh   9

Tuy nhiên, lượng du khách hiện nay vẫn còn quá “ít ỏi” so với thời điểm trước dịch. Đặc biệt, lượng khách quốc tế chưa thể trở lại khiến cho thị trường du lịch, dịch vụ của thành phố biển không khỏi cảnh đìu hiu.

hinh   2

Dọc trên nhiều tuyến phố trung tâm thành phố Nha Trang, tình trạng cửa hàng kinh doanh buôn bán đóng cửa hàng loạt là điều dễ nhận thấy. Nhiều chủ kinh doanh đang tìm cách để cho thuê lại mặt bằng song vẫn không khả quan.

hinh   6

Ghi nhận tại nhiều tuyến phố, tình cảnh cửa hàng đóng cửa, tạm ngưng kinh doanh từ 70 – 80%. Trong đó, có rất nhiều cửa hàng được nhắm đến phục vụ du khách Trung Quốc.

hinh   7

“Tình hình kinh doanh ế ẩm, du khách nước ngoài không còn nên phải đóng cửa để cầm cự, không phát sinh chi phí”, một chủ cửa hàng trên đường Nguyễn Thiện Thuật chia sẻ.

hinh   1

Theo một báo cáo của Sở Du lịch Khánh Hòa, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên lượng du khách đến đây tụt giảm nghiêm trọng. Trong đó, sụt giảm lớn nhất là du khách đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

hinh   5

Cụ thể, trong quý 1/2020, tỉnh này chỉ đón 760.000 lượt du khách, chưa bằng một nửa so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 450.000 lượt, tương đương 51,4%; khách nội địa là 310.000 lượt bằng khoảng 45,5% so với cùng kỳ năm trước.

hinh   3(1)

Công suất bình quân phòng khách sạn trong quý 1/2020 cũng chỉ đạt 28%. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên trong quý này cũng có 17.100 lao động trong ngành du lịch tỉnh bị cắt giảm. Tính riêng trong quý đầu năm 2020, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại khoảng 5.400 tỉ đồng.

hinh   11

Hiện nay, để kích cầu du lịch sau đại dịch Covid – 19, tỉnh Khánh Hòa đang đề xuất nhiều giải pháp như hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong ngành du lịch được trả chậm các khoản thuế, bảo hiểm xã hội, miễn phí VAT, hỗ trợ các gói vay tín dụng với lãi suất ưu đãi trong thời gian tới.

Nguồn bài viết: Vắng khách nước ngoài, phố phường Nha Trang đìu hiu
Cafeland

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *