Viettel muốn rút vốn khỏi dự án bất động sản ở Mê Linh Update 2020

Viettel tiếp tục chào bán toàn bộ cổ phần tại Vĩnh Sơn, doanh nghiệp đang đầu tư dự án Rose Valley ở Mê Linh, Đông Anh.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết gần 4,6 triệu cổ phần, tương đương 39,9% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Vĩnh Sơn sẽ được Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) chào báo cạnh tranh hôm 14/9. Giá khởi điểm cả lô cổ phần là 922,5 tỷ đồng, mỗi cổ phần tương ứng gần 200.000 đồng.

Viettel đã muốn thoái số cổ phần này với mức giá và điều kiện tương tự từ trước, dự kiến đấu giá vào ngày 23/7 nhưng hết thời hạn đăng ký, đặt cọc không có nhà đầu tư nào đăng ký đấu giá nên HNX phải huỷ lịch.

Tính đến ngày 30/6, Viettel chiếm 39,9% vốn chủ sở hữu công ty. Công ty cổ phần bất động sản Dragon Village chiếm 60%, 0,1% còn lại được sở hữu bởi một cá nhân.

Theo công bố thông tin về thương vụ chuyển nhượng, Vĩnh Sơn hiện có vốn điều lệ 1.150 tỷ đồng, được thành lập vào tháng 9/2003 với hoạt động chính là xây dựng dự án “Khu đô thị Thung lũng Hoa Hồng” (Rose Valley) tại xã Tiền Phong, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh và xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Phối cảnh dự án Rose Valley

Phối cảnh dự án Rose Valley

Rose Valley có quy mô 75,51 ha, đầu tư theo 2 giai đoạn. Hiện Vĩnh Sơn đang làm thủ tục liên quan đến đất đai khi dự án mở rộng về phía huyện Đông Anh theo giai đoạn 2. Việc mở rộng gặp khó khăn vì theo quy định, phần diện tích này phải đấu thầu chọn chủ đầu tư. Công tác đền bù giải phóng mặt bằng cũng không dễ dàng.

Báo cáo tài chính của Vĩnh Sơn cho biết doanh nghiệp đã chi 1.126 tỷ đồng cho dự án tính đến 31/12/2019. Các hạng mục gồm: đền bù giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất, đầu tư hạ tầng, trả lãi vay và chi phí quản lý dự án. Tổng mức đầu tư mà đơn vị tư vấn lập hồi tháng 5/2019, đang trình HĐQT công ty phê duyệt là 11.873 tỷ đồng. Vĩnh Sơn đang xây dựng kế hoạch và thực hiện tăng vốn điều lệ thêm 650 tỷ đồng, đạt 1.800 tỷ đồng, đảm bảo có đủ vốn điều lệ tương đương 15% tổng mức đầu tư.

Phương Ánh

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *