Vinaconex thoái hơn 21 triệu đôla khỏi dự án Bắc An Khánh Update 2020

Với tỷ lệ góp vốn hơn 21 triệu đôla, tương đương hơn 400 tỷ đồng Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đang lên kế hoạch chuyển nhượng phần vốn tại dự án Bắc An Khánh.
> Vinaconex thoái vốn khỏi dự án tỷ đô Park City

Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) vừa thông báo với các nhà đầu tư về việc thoái vốn khỏi dự án Bắc An Khánh. Cụ thể, Vinaconex sẽ tiến hành cấu trúc lại vốn đầu tư tại Công ty Liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC) thông qua việc chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho các tổ chức kinh tế trong hoặc ngoài nước đăng ký hoạt động tại Việt Nam.

An Khánh JVC có vốn điều lệ 42,5 triệu đôla. Vinaconex góp hơn 21 triệu đôla, tương đương 50% vốn điều lệ.

Trao đổi với VnExpress.net, một nguồn tin từ Vinaconex cho hay, việc chuyển nhượng vốn góp nằm trong lộ trình tái cấu trúc của công ty và đã được HĐQT thông qua. “Không chỉ riêng dự án Bắc An Khánh mà Vinaconex đã từng thoái vốn hàng loạt dự án để thực hiện lộ trình tái cấu trúc. Việc thoái vốn hoàn toàn bình thường”, nguồn tin cho hay.

Xung quanh chuyện khiếu nại và tranh chấp với chủ đầu tư về điều khoản hợp đồng, phương thức thanh toán, vật liệu sử dụng trong công trình ở Bắc An Khánh, nguồn tin này cho hay, chuyện này “hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc Vinaconex thoái vốn khỏi dự án”. Bởi theo ông, An Khánh JVC có tư cách pháp nhân độc lập và Vinaconex chỉ đóng vai trò là một cổ đông.

Cùng với Bắc An Khánh, HĐQT Vinaconex cũng quyết định thoái vốn tại hàng loạt công ty, dự án như Công ty Tài chính cổ phần Vinaconex Viettel, Công ty Vinaconex Xuân Mai, dự án Park City.

Công ty Liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC) được thành lập vào ngày 8/12/2006 để xây dựng dự án khu đô thị mới Bắc An Khánh. Dự án là khu đô thị cao cấp kết hợp trung tâm văn phòng thương mại nằm ở phía tây thủ đô Hà Nội, dọc trục đại lộ Thăng Long có tổng diện tích 245 ha. Dự án được chia thành 5 giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2018. Hiện tại, An Khánh JVC đang hoàn thiện giai đoạn 1, còn giai đoạn 2 được khởi công vào đầu tháng 6 năm nay.

Đầu tháng 11 vừa qua, nhiều khách hàng đã tụ tập tại trụ sở của Vinaconex để yêu cầu công ty làm rõ những khúc mắc về việc dừng triển khai hoàn thiện nhà do chưa thống nhất thiết kế với khách hàng, danh mục vật liệu xây dựng. Cho rằng mình chỉ là một cổ đông, không có đủ thẩm quyền giải quyết, Vinaconex đã chuyển đơn thư kiến nghị cho chủ đầu tư và đề nghị giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Hoàng Lan

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *