Vingroup bán Vincom Center A giá 470 triệu USD Update 2020

Bên mua là Tập đoàn Phát triển Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam. Hiện thương vụ đã hoàn tất ký hợp đồng cũng như công tác bàn giao.

Trao đổi với VnExpress.net, nguồn tin liên quan đến thương vụ cho biết viêc chuyển nhượng Tổ hợp trung tâm thương mại – khách sạn Vincom Center A TP HCM đã được hoàn tất, với tổng giá trị trên 9.823 tỷ đồng, tương đương khoảng 470 triệu USD. Bên nhận chuyển nhượng là Công ty cổ phần Tập đoàn Phát triển Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIPD).

Việc chuyển nhượng được tiến hành theo hình thức Vingroup chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của mình (100%) tại Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ thương mại và Đầu tư Tương Lai (Công ty Tương Lai) cho VIPD. Công ty Tương lai chính là doanh nghiệp thành viên của Vingroup, sở hữu toàn bộ quyền sử dụng đất và công trình trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn và bãi đậu xe ngầm Vincom.

Vincom Center A TP HCM là tổ hợp bất động sản cao cấp, bao gồm 6 tầng hầm và 9 tầng nổi; trong đó, 3 tầng hầm dành cho bãi gửi xe, 3 tầng hầm còn lại và 4 tầng nổi là trung tâm mua sắm – giải trí – ẩm thực; từ tầng 5 trở lên là khách sạn 5 sao.

VIPD là một công ty đầu tư đa lĩnh vực, sở hữu nhiều dự án bất động sản trên khắp Việt Nam.

Credit Suisse là đơn vị tư vấn tài chính cho Vingroup trong thương vụ chuyển nhượng này.

Hàn Phi

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0913 703 757 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *